Nấm rơm kho đậu hũ thơm ngon

 Nấm rơm kho đậu hũ

Nấm rơm kho đậu hũ
  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

    Nguyên liệu làm Nấm rơm kho đậu hũ

  • Nấm rơm 500 gr
  •  Đậu hũ 4 miếng
  • Gia vị 10 gr(bột ngọt/nước tương/đường/tiêu)
  • Hành lá 40 gr Ớt 3 trái

 

Cách chọn mua đậu hũ (đậu phụ) ngon

  • Đậu hũ ngon sẽ có màu trắng. Ngược lại, đậu hũ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì sẽ càng nhiều thạch cao. Do đó, bạn nên tránh mua những miếng đậu hũ có màu vàng hoặc ngả vàng.
  • Nếu sờ đậu hũ thấy mềm mại, cầm cảm giác nhẹ tay thì nên mua. Những miếng đậu nặng, cầm chắc, hơi cứng thì không nên mua.
  • Những miếng đậu nguyên chất khi ngửi sẽ có mùi thơm, còn đậu có thạch cao sẽ ngửi thấy mùi vôi hoặc không ngửi thấy mùi gì.
  • Đậu hũ ngon sẽ có vị béo đặc trưng của đậu nành, còn đậu chứa nhiều thạch cao sẽ có vị chát.
  • Ngoài ra để đảm bảo chất lượng và vệ sinh, bạn có thể tự làm đậu hũ tại nhà.

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm nấm rơm kho đậu hũ và kho chao

Cách chế biến Nấm rơm kho đậu hũ

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Nấm rơm đem chẻ làm 2, sau đó cho nấm vào nước muối pha loãng ngâm trong 5 phút.

    Đậu hũ đem cắt làm 4. Bạn cũng có thể cắt nhỏ hơn tùy theo sở thích nhưng không quá nhỏ xào sẽ bị nát.

    Hành lá rửa sạch, đem phần thân và đầu hành cắt nhỏ và để riêng 2 loại.

    Mách nhỏ:

    • Ngâm nước muối sẽ làm cho nấm bớt các chất không tốt cho sức khỏe.
    • Sau khi rửa có thể cho nấm vào một cái rổ và chà nhẹ, toàn bộ tạp chất bên ngoài nấm sẽ được loại bỏ.

    2 Ướp nấm

    Ướp nấm với 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê thân hành lá cắt nhỏ.

    Trộn đều và ướp trong 10 phút để nấm thấm đều gia vị.

    3 Xào sơ nấm

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho phần đầu hành vào phi thơm, sau đó cho nấm rơm vào xào trên lửa lớn đến khi nấm rơm săn lại.

    4 Kho nấm và đậu hũ

    Cho đậu hũ vào xào và đảo đều để đậu hũ được thấm gia vị, cho thêm vào 200ml nước, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, đảo đều và kho trong vài phút để nguyên liệu chín và nước hơi cạn thì tắt bếp.

    Cuối cùng cho thân hành lá và ớt cắt nhỏ vào là hoàn thành.

    Mách nhỏ: Trong lúc kho thường xuyên đảo đều và hớt bọt để nước được trong nhé!

    5 Thành phẩm

    Món đậu hũ kho vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, nước kho đậm đà và màu sắc hấp dẫn, ăn kèm với cơm nóng thì còn gì tuyệt hơn!

    Với các bước thực hiện được chia sẻ ở trên, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được món nấm rơm kho đậu hũ cực dễ dàng. Hy vọng bạn sẽ có nhiều cách thức để chế biến thành công món ngon này. Chúc bạn thành công!

  • Nguồn tham khảo: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-nam-rom-kho-dau-hu-va-kho-chao-bat-com-thom-ngon-04316

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *