Nấm rơm là một nguyên liệu nhiều chất dinh dưỡng có thể nấu được các món chay và món mặn rất hấp dẫn. Hãy cùng nhau vào bếp để khám phá món ăn từ nấm rơm cực kỳ thơm ngon, đơn giản dễ làm cho gia đình nhé!
Nguyên liệu
-
1.3 kg bạch tuộc
-
1.7 kg nấm rơm
-
1 hộp sa tế tôm
-
Gia vị: đường, muối, bột ngọt, bột nêm, nước mắm, dầu ăn, tỏi
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạch tuộc bóp với muối, rửa sạch cho hết nhớt, sau đó cắt nhỏ vừa ăn và ướp với 1 hộp sa tế trong 15 phút. Nấm rơm cắt vừa ăn, ngâm muối rửa sạch, sau đó bóp nhẹ cho ráo nước.
Bước 2 Xào bạch tuộc với nấm
Khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm lên, tỏi vừa vàng thì bạn tiếp tục cho nấm rơm vào cùng các gia vị: 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều cho gia vị ngấm vào nấm.Khi nấm vừa chín tới bạn cho bạch tuộc ướp vào xào chung trong 4-5 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Thật đơn giản phải không nào? Món bạch tuộc xào nấm rơm ngon ngọt, dai giòn ăn cùng cơm trắng hoặc dùng để đãi khách đều rất tuyệt.
Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/5-cong-thuc-mon-an-voi-nam-rom-ngon-tuyet-an-mai-khong-ngan-1304402#hmenuid2