Được làm từ những nguyên liệu đơn giản, thanh đạm món canh nấm đậu hũ ngon ngọt tự nhiên. Được làm từ những nguyên liệu thuần chay, món canh nấm đậu hũ thanh mát có thể dùng cùng bữa ăn hoặc bữa ăn phụ đều được.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
2 miếng đậu hũ non
200g nấm rơm
200g bông hẹ
Dầu ăn
Hạt nêm chay
Muối. đường, tiêu, hành
Cách làm
B1. Bông hẹ ngắt lấy phần non rửa sạch. Nấm cắt gốc ngâm muối, rửa sạch
B2. Phi thơm đầu hành lá xào nấm nêm gia vị và lượng nước đủ dùng vào nấu. Nước sôi hớt bỏ bọt cho đậu hủ non vào, nêm nếm vừa ăn. Sôi bùng lên lần nữa cho bông hẹ vào khoảng 2’ tắt bếp
B3. Múc canh ra tô, thêm ít tiêu và thưởng thức.
Thành phẩm
Như vậy là đã có ngay 1 tô canh bông hẹ đậu hũ nấm với nước dùng thanh ngọt, đậu hũ béo ngậy lại thực hiện vô cùng đơn giản.
Lưu ý
Tài liệu kham khảo:https://cookpad.com/vn/cong-thuc/7582526-canh-bong-h%E1%BA%B9-n%E1%BA%A5u-n%E1%BA%A5m-d%E1%BA%ADu-h%E1%BB%A7-non-chay