GÀ HẦM SẢ CỦ CẢI NẤM RƠM

Các món từ gà luôn mang lại nhiều chất dinh dưỡng lại còn được chế biến thành nhiều món hấp dẫn khác nhau. Hôm nay hãy cùng Nấm Rơm.vn vào bếp trổ tài ngay với cách nấu món canh gà hầm củ cải, thơm hấp dẫn mà lại cực kỳ đơn giản nhé!

1.Nguyên liệu làm Gà hầm sả củ cải nấm rơm

Gà 1 con(khoảng 1.5kg)

Củ cải trắng 1 củ, Nấm rơm 300 gr, Ớt hiểm 5 trái, Sả 6 nhánh, Tỏi băm 2 muỗng cà phê, Sả băm 2 muỗng cà phê, Hành tím băm 2 muỗng cà phê

Nước mắm 1 muỗng cà phê, Bột nghệ 1/2 muỗng canh, Sa tế 1/2 muỗng cà phê, Muối hạt 1 ít, Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

 

Nguyên liệu món ăn 2 cách nấu gà hầm sả củ cải và đu đủ

2. Cách chế biến Gà hầm sả củ cải nấm rơm

Sơ chế và ướp thịt gà

Thịt gà làm sẵn mua về bạn làm sạch hết phần lông cứng trên da gà, chà sạch với 1 ít muối hạt rồi rửa sạch, để ráo. Tiếp đến, bạn lọc lấy 1 ít mỡ gà rồi chặt thành những miếng vừa ăn

Ướp thịt gà với: 1 muỗng cà phê sả băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê nước mắm, trộn đều, để yên khoảng 15 phút để gà thấm gia vị.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Nấm rơm cắt bỏ phần chân nấm bẩn, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa sạch với nước, để ráo, dùng dao khứa phần đầu để nấm được thấm gia vị hơn.Sả rửa sạch, đập dập. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt sợi.

Xào thịt gà và nấm rơm

Bắc nồi lên bếp đun nóng với phần mỡ gà rồi cho gừng cắt sợi, 4 nhánh sả đập dập, phần sả, tỏi và hành tím băm còn lại vào phi thơm.

Tiếp theo cho thịt gà đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại.

Cho chảo lên bếp đun nóng phần mỡ gà còn lại rồi cho nấm rơm vào, đảo đều. Nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, xào đến khi nấm mềm và tỏa mùi thơm thì tắt bếp.

Hầm thịt gà với sả cùng củ cải, nấm rơm

Cho vào phần thịt gà vừa xào 1.5 lít nước lọc, 2 sả cây còn lại, củ cải trắng, đảo đều rồi đun sôi trên lửa lớn vừa.

Nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, sau đó bạn giảm bếp xuống mức lửa nhỏ rồi hầm trong khoảng 1 tiếng.

Sau đó cho phần nấm rơm xào vào đun thêm 1 – 2 phút nữa rồi nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Sau cùng bạn tắt bếp và cho thêm ớt hiểm vào, đảo đều là có thể thưởng thức được rồi.

Thành phẩm

Món gà hầm sả củ cải nấm rơm có mùi thơm hấp dẫn lan tỏa. Thịt gà dai mềm, thấm gia vị, củ cải, nấm rơm giòn ngọt hòa cùng với nước dùng ngọt thanh thơm lừng mùi sả chắc hẳn khiến bạn sẽ khó mà cưỡng lại độ thơm ngon của món gà hầm này đấy!

Nguồn sưu tầm:https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-nau-ga-ham-sa-du-du-va-cu-cai-ngot-thom-bo-duong-de-09502

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *