Trong những ngày chay, việc tìm kiếm món ăn ngon và đậm đà hương vị là điều mà nhiều người quan tâm. Một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn chay là mì căn sốt nấm đậm đà. Với công thức đơn giản, bài viết này sẽ chia sẻ cách làm mì căn sốt nấm đậm đà, mang lại hương vị đặc trưng và hấp dẫn cho ngày chay thêm phần thú vị.
1.Nguyên liệu làm mì căn sốt nấm
-
3 cây mì căn
-
50gr nấm rơm
-
1/2 miếng đậu hũ non
-
4 tai nấm đông cô ngâm
-
6 cây cải thìa
-
Gừng
-
Ớt sừng
-
Hành poa-rô băm
-
Gia vị:Dầu hào chay, dầu mè, giấm, mước tương, bột năng, hạt nêm, tiêu xay, muối
2. Cách làm mì căn sốt nấm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi rửa sạch tất cả nguyên liệu, bạn tiến hành cắt đôi nấm rơm, đối với nấm đông cô sau khi ngâm được khoảng 15 phút thì rửa sạch rồi cắt hạt lựu, ớt sừng cắt quả trám, gừng sau khi bỏ vỏ cũng tiến hành cắt quả trám.
Cải thìa bạn cắt bỏ gốc và lá sau đó dùng dao chẻ đôi. Đậu hũ non bạncắt khối vuông vừa ăn, mì căn cũng cắt khối vuông sau đó cho vào tô riêng.
Bước 2 Ướp gia vị, pha nước sốt
Cho1 muỗng cà phê hành boa-rô đã băm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào tô mì căn, sau đó trộn đều để mì ngấm gia vị.
Tiến hành pha thêm nước sốt để ướp mì căn với công thức gồm 1 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 chén nước, sau đó khuấy đều và để sang một bên.
Bước 3 Trần cải thìa
Cho một ít muối vào nồi nước sôi, sau đó cho cải thìa vào trần sơ qua khoảng 1 phút rồi vớt ra.
Bước 4 Xào nguyên liệu
Cho vào chảo dầu một ít hành boa-rô băm sau đó phi thơm, tiếp theo cho cải thìa vào và tiến hành nêm khoảng 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, rồi đảo đều tay khoảng 1 phút rồi cho ra đĩa. Tiếp theo cho một ít dầu vào chảo và tiếp tục xào phần mì căn cho vàng mặt rồi tắt bếp và cho hết ra đĩa.
Bước 5 Làm mì căn sốt nấm
Tiếp tục cho thêm ít dầu vào chảo, phi một ít gừng và ớt cho đến khi thơm thì cho nấm rơm vào, sau đó xào sơ cho đến khi nấm thơm thì cho thêm nấm đông cô vào xào đều taysau đó vặn nhỏ lửa và cho phần nước sốt đã pha vào. Tiếp tục cho phần đậu hũ và ớt sừng đỏ, mì căn vào chảo.
Bạn nên cho vào1 muỗng cà phê dầu mè, cùng 1 muỗng cà phê bột năng để hỗn hợp ngon và sánh hơn, cuối cùng đảo đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp và bày ra đĩa trang trí cho đẹp mắt là xong.
Bước 6 Thành phẩm
Món mì căn sốt nấm là một món ăn truyền thống rất phổ biến trong ẩm thực Đông Á. Vớisự kết hợp của mì căn dai, thơm ngon, cùng với sốt nấm đậm đà, thơm phức và tươi ngon của nấm rơm và nấm đông cô, món ăn này sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Nguồn sưu tầm:https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/chia-se-cach-lam-mi-can-sot-nam-dam-da-huong-vi-ngay-chay-1523835