Nấm rơm chiên xù giòn rụm.

Nấm rơm có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, từ món mặn đến món chay. Nấm Rơm xin giới thiệu đến bạn công thức làm món nấm rơm chiên xù giòn. Với món ăn này, cả chay và mặn đều có thể dùng được.

1. Nguyên liệu:

  • 300g nấm rơm
  • 70g bột chiên giòn
  • 50g bột chiên xù
  • Gia vị: Đường, hạt nêm chay, nước tương, dầu ăn, hành tím

2. Các bước thực hiện món ăn: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn cần sơ chế nấm rơm. Bạn cắt bỏ chân và phần dập. Sau đó, bạn ngâm nấm trong nước muối khoảng 30 phút để nấm sạch và trắng hơn, rồi rửa lại bằng nước thường và để ráo.

Lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn 3 củ hành tím.

Bước 2: Ướp nấm

Bạn cho hết phần nấm rơm vào tô, nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước tương. Tiếp đến, bạn trộn đều nấm rơm và ướp nấm trong khoảng 10 – 15 phút để nấm thấm gia vị.

 

Bước 3: Pha bột chiên giòn:

Cho 70g bột chiên giòn vào tô lớn, thêm vào 120ml nước và khuấy tan đều hỗn hợp bột. Sau đó, bạn cho hành tím đã băm nhuyễn vào và khuấy đều.

Bước 4: Chiên nấm

Cho 50g bột xù ra tô. Cho dầu vào chảo, ngập khoảng 1/2 chảo, dầu nóng thì bạn dùng 1 que ghim ghim vào nấm và nhúng qua bột chiên giòn rồi lăn qua bột chiên xù. Sau đó bạn cho vào chảo dầu và chiên đến khi vàng đều. Bạn thực hiện lần lượt đến khi hết nấm.

Sau khi nấm vàng đều, bạn cho ra giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa và bày ra đĩa để thưởng thức.

 

Nguồn sưu tầm: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-nam-rom-chien-xu-gion-rum-ma-ben-trong-lai-ngot-thom-1396149

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *