Nấm rơm là nguyên liệu thơm ngon trong bữa ăn của gia đình Việt. Nguyên nhân có lẽ là do những lợi ích của bản thân nấm rơm cũng như sự đa dạng trong chế biến. Nấm rơm dễ dàng kết hợp với cả món chay và món mặn, và sau đây là cách làm món Canh tàu hũ nấm rơm:
1. Nguyên liệu
- Nấm rơm 300 gram
- Đậu hũ 3 miếng
- Thịt nạc băm 100 gram
- Gừng 1 nhánh nhỏ
- Giá đỗ, lá hẹ
- Gia vị: dầu ăn, nước tương, muối, tiêu xay, hạt nêm
2. Chế biến
B1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm rơm cắt bỏ chân, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 phút sau đó rửa sạch lại với nước lạnh
Đậu hũ rửa qua nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Giá đỗ nhặt sạch chân, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo. Hẹ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gừng giã nhuyễn, cho thêm chút nước vào rồi lọc lấy nước.
B2:
Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi rồi cho nấm rơm vào xào cùng với thịt băm và nước gừng, nêm chút hạt nêm, muối, nước tương, bột ngọt cho vừa ăn.
B3:
Thêm một tô nước lạnh vào, thả đậu hũ vào rồi đun sôi trong vòng 10 phút. Tắt bếp, cho giá đỗ, hẹ vào rồi dùng vá đảo đều lên.
Múc canh ra tô, rắc thêm ít hạt tiêu cho thơm. Dùng nóng với cơm.
3. Thành phẩm:
Chỉ với những bước đơn giản, món canh tàu hũ nấm thơm ngon đã được thêm vào thực đơn của gia đình. Hãy thử làm ngay nhé!
4. Lưu ý:
Canh nấm rơm đậu hũ là món ăn lợi tiểu, có tác dụng mát gan, giải nhiệt rất tốt. Thích hợp cho những người bị nóng trong người, đây sẽ là một sự lựa chọn thông minh cho bữa cơm của gia đình.