Nấm rơm là nguyên liệu thơm ngon trong bữa ăn của gia đình Việt. Nguyên nhân có lẽ là do những lợi ích của bản thân nấm rơm cũng như sự đa dạng trong chế biến. Nấm rơm dễ dàng kết hợp với cả món chay và món mặn, và sau đây là cách làm món Rau muốn xào nấm rơm:
- Nguyên liệu
- Nấm rơm 100 Gr
- Rau muống 200 Gr
- Hành boa rô 1 Cây
- Dầu ăn 1 Muỗng canh
- Nước tương 2 Muỗng cà phê
- Muối 1/3 Muỗng cà phê
- Bột ngọt 1/2 Muỗng cà phê
- Đậu phộng 3 Gr
2. Chế biến
Rau muống nhặt sạch, vứt bỏ lá sâu, già, rửa sạch và để ráo. Hành boa rô rửa sạch, cắt nhuyễn phần đầu hành. Đậu phộng rang đem giã nát.
Nấm rơm gọt bỏ phần bẩn, cắt nhỏ vừa ăn và ngâm trong nước muối loãng 15 phút. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước.
Đặt 1 chảo khác lên bếp, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho hành boa rô vào, phi thơm. Sau đó, cho rau muống vào đảo đều với lửa lớn. Tiếp đến, cho nấm rơm vào. Nêm muối, bột ngọt rồi đảo liền tay khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Cho đồ xào ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên trên và thưởng thức món rau muống xào nấm chay chính hiệu cùng với cơm trắng.
Vậy là qua vài bước đơn giản, bếp ăn của gia đình đã có thêm một món ăn thơm ngon từ những nguyên liệu đơn giản rồi. Nhanh tay lưu lại và áp dụng ngay nhé!
- Lưu ý
Nguồn tham khảo: https://www.cooky.vn/cong-thuc/rau-muong-xao-nam-rom-15066