Cùng đổi vị cho bữa cơm hằng ngày của bạn bằng món bánh canh chay thơm ngon đậm đà sau đây. Món ăn này có sự kết hợp của nhiều loại rau củ nên có hương vị ngọt thanh mát, rất tốt cho sức khỏe, vào bếp và thực hiện ngay thôi nào.

Bánh canh chay

Nguyên liệu

▢ 500 g bánh canh (bột lọc)

▢ 100 g nấm rơm

▢ 2 bìa đậu hũ

▢ 1 củ cà rốt

▢ 1 củ củ cải

▢ 1 củ bắp (ngô ngọt)

Gia vị chay

▢ hạt nêm chay

▢ đường

▢ muối

▢ hành boa rô

▢ mùi ta

Cách làm

Đậu hũ cắt khối vừa ăn, chiên vàng giòn các mặt. Củ cải, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút, vớt ra, để ráo. Cho cà rốt, củ cải, bắp ngô vào hầm làm nước dùng. Sau đó cho nấm rơm vào.

Bánh canh bột lọc, trần qua nước sôi rồi thả vào nồi nước dùng, nấu đến khi chín thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng

 

Sau đó, múc cháo bánh canh chay ra tô, thêm hành boaro, rau mùi ta xắt nhỏ vào, rắc chút hạt tiêu lên bát cháo bánh canh cho dậy mùi thơm, ăn nóng rất ngon miệng.

 

Nguồn : món ăn nhà làm🥰

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *