Bỏ túi bí quyết chọn nấm rơm tươi ngon, không chất bảo quản

Dưới đây là bí quyết giúp các bà nội trợ chọn được nấm rơm ngon, không chất bảo quản.

Cách chọn nấm rơm tươi

 

 

  • Nấm rơm là loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao và đem lại nhiều công dụng đối với sức khoẻ. khi chọn nấm rơm, nên chọn những cây nấm còn nguyên vẹn, có hình tròn, vẫn còn búp, không bị dập nát và có mùi thơm đặc trưng của nấm.
  • Khi mua nấm tươi, nên chọn nấm có màu sắc tươi và có mùi thơm hấp dẫn. Nấm tươi ăn giòn, thanh và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Không nên chọn những cây nấm bị dập, nát, có mùi hôi.
  • Vì nấm rơm có thời gian bảo quản ngắn nên dễ bị ủ hóa chất nhất. Tránh chọn các cây nấm phần mũ đã nở to ra và có mùi hôi. Bên cạnh đó, nấm rơm màu đen vị thường sẽ đậm đà hơn và thơm hơn nấm rơm màu trắng.
  • Nấm rơm để lâu sẽ có mùi mốc, bạn có thể xử lý bằng cách cạo sạch nấm và cho vào thau nước muỗi loãng pha sẵn, ngâm trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo.

(Theo Khỏe và Đẹp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *