Cách làm nấm rơm xào bạch tuộc

Cách làm nấm rơm xào bạch tuộc

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bạch tuộc: khoảng 300g (đã làm sạch)
  • Nấm rơm: 300g
  • Sa tế: một ít
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, nước mắm, muối, bột ngọt.

2. Chi tiết cách làm nấm rơm xào bạch tuộc

Nếu là fan của các món bạch tuộc hoặc nấm rơm , bạn thử kết hợp 2 nguyên liệu này để có một món ăn bổ dưỡng, không ngán lại cực kỳ lôi cuốn nhé. Nấm rơm ngọt, mềm còn bạch tuộc giòn sần sật và đậm vị sa tế.

2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm rơm sau khi mua về, bạn dùng dao cạo nhẹ ở gốc. Sau đó ngâm nấm 10 phút trong nước muối loãng và rửa lại thật sạch với nước. Với những nấm to, bạn nên cắt đôi. Vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Với bạch tuộc, bạn làm sạch và cho ra tô. Trộn thêm một ít muối và bóp bạch tuộc nhiều lần cho hết nhớt. Rửa lại thật sạch với nước. Cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Sơ chế bạch tuộc
Bạch tuộc cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ảnh: Internet 
  • Sau đó ướp mực với một ít sa tế. Trộn đều và để mực ngấm khoảng 15 phút.
  • Hành, tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Lưu ý: Tùy theo độ ăn cay ít hoặc nhiều, bạn có thể điều chỉnh lượng sa tế.

2.2. Xào nấm rơm với bạch tuộc

  • Bắc chảo lên bếp. Cho thêm khoảng 1 thìa dầu ăn. Đun nóng chảo.
  • Tiếp theo cho hành, tỏi băm vào phi thơm.
  • Hành, tỏi hơi ngả vàng thì cho nấm vào xào cùng. Nêm nếm gia vị. Xào nhanh trong khoảng 3 phút thì cho bạch tuộc vào. Dùng đũa trộn đều.
  • Tiếp tục xào ở lửa vừa khoảng 6 – 7 phút thì tắt bếp. Tránh xào quá lâu làm nấm chín như và bạch tuộc bị dai.
  • Trước khi tắt bếp, bạn có thể nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Nấm rơm xào bạch tuộc
Thành phẩm món nấm rơm xào bạch tuộc thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Internet 
nguon:https://yeutre.vn/bai-viet/nam-rom-xao-8-cach-che-bien-dinh-duong-thanh-dam-de-thuc-hien.38055/

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *