Cách làm nấm rơm xào tỏi cực thơm ngon hấp dẫn ăn mãi không chán

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon, dễ làm cho gia đình. Thì hãy cùng NamRom học cách làm nấm rơm xào tỏi cực thơm ngon hấp dẫn ăn mãi không chán nhé!

1. Nguyên liệu làm món nấm rơm xào tỏi

2. Cách làm món nấm rơm xào tỏi

2.1 Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm mua về thì bạn ngâm cùng với nước muối, những nấm to thì bạn nên cắt đôi. Sau đó, rửa sạch lại với nước và để ráo. Một phân nửa phần tỏi thì bạn băm nhuyễn, còn phần còn lại thì cho vào nồi luộc khoảng 2 phút cùng 1 muỗng muối. Ớt bạn cắt nhỏ

2.2 Xào nấm rơm

  • Đầu tiên, bạn cho 1 muỗng canh mỡ ( có thể thay bằng 1 muỗng canh dầu ăn) vào chảo rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vừa vàng thì bạn cho nấm vào xào với lửa nhỏ và nêm cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm.
  • Tiếp đến, bạn tiến hành xào nguyên liệu với lửa lớn khoảng 15 phút rồi cho tỏi đã luộc vào xào thêm 2 phút. Cuối cùng cho hết phần ớt vào và tắt bếp.

3. Thành phẩm

  • Món nấm rơm xào tỏi được nhiều người yêu thích bởi phần nấm rơm sần sật được xào rất đậm đà và vừa vị quyện cùng vị thơm đặc trưng của tỏi đã giúp món ăn tăng phần hấp dẫn.

Hy vọng với chia sẻ của NamRom sẽ giúp bạn thực hiện thành công món nấm rơm xào tỏi thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi gia đình.

Nguồn tham khảo: internet

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *