Cách làm tôm xào nấm rơm thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà

Hôm nay NamRom sẽ giới thiệu đến bạn một món xào thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà. Đó chính là món tôm xào nấm rơm. Cách làm vô cùng đơn giản. Chần chờ gì nữa, vào bếp thực hiện món này cùng nhau bạn nhé!

Nguyên liệu làm Tôm xào nấm rơm

Tôm 200 gr 

Nấm rơm 200 gr

Dầu ăn 2 muỗng canh 

Gia vị thông dụng 1 ít(Tiêu xay/ bột ngọt/ hạt nêm)

Cách chế biến Tôm xào nấm rơm

1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm mua về rửa sạch
  • Nấm rơm bạn cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, để nguyên hoặc cắt làm đôi tùy thích.

2. Làm tôm xào nấm rơm

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng trên bếp ở lửa vừa. Đợi dầu nóng, cho nấm rơm vào xào khoảng 3 phút cho chín đều rồi vớt ra .
  • Tiếp theo, cho tôm đã sơ chế vào chảo vừa xào nấm và xào nhanh tay ở lửa lớn khoảng 2 phút cho tôm săn lại rồi bạn hạ lửa vừa, cho tiếp nấm rơm vừa xào vào.
  • Nêm gia vị vào chảo gồm: 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm rồi xào đều tay cho tôm và nấm ngấm đều gia vị trong khoảng 3 phút thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

3. Thành phẩm

  • Cho tôm xào nấm rơm ra dĩa, rắc ít tiêu cho món xào thêm dậy mùi là hoàn thành rồi.
  • Tôm mềm dai mọng nước, bên trong ngọt thịt, bên ngoài được nêm nếm vừa ăn, nấm rơm sần sật ngọt thơm hương vị tự nhiên của nấm. Món xào nhanh chóng cho ngày tất bật nhé.

Trên đây là những công thức NamRom đã chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng !

Nguồn tham khảo: https://www.facebook.com/profile.php?id=100009016927329

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *