cách nấu cháo nấm rơm thơm ngon bổ dưỡng lại đơn giản cho bé

Cháo nấm rơm là một món cháo vô cùng bổ dưỡng, đơn giản và có thể làm ngay tại nhà, phù hợp cho bé ăn dặm. Các bà mẹ có thể tham khảo công thức chế biến và thực hành cùng NamRom để hoàn thành món ăn này nhé. Vào bếp thôi!

 1. Cháo nấm rơm

Nguyên liệu làm Cháo nấm rơm

Gạo 100 gr
Nấm rơm 200 gr
Cà rốt 1 củ
Tỏi 1 tép
(băm nhuyễn)
Ớt 1 quả
(cắt nhỏ)
Hành lá 5 nhánh
Ngò rí 2 nhánh
Dầu ăn 4 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít (Tiêu/ muối/ đường/ hạt nêm)

Cách chế biến Cháo nấm rơm

1.1 Sơ chế nguyên liệu

  • Đem gạo đi ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút rồi trút ra để ráo.
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
  • Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt hạt lựu.
  • Nấm rơm cắt bỏ phần chân, phần dập nát, rửa sạch và ngâm trong nước muối pha loãng 30 phút. Sau đó, vớt ra rổ, rửa lại cho sạch, để ráo rồi cắt đôi

1.2 Xào nguyên liệu

 

  • Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào chảo 3 muỗng cà phê dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
  • Kế tiếp cho cà rốt vào xào khoảng 2 phút thì cho nấm rơm vào xào chung và nêm vào chảo 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm rồi xào tiếp 3 phút nữa thì tắt bếp.

 

1.3 Nấu cháo

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng cà phê dầu ăn. Đợi dầu nóng bạn cho gạo vào rang và đảo đều tay từ 3 – 4 phút.

Kế tiếp, cho vào nồi 1 lít nước và nấu sôi. Khi nước sôi thì vớt bọt ra, cho nấm và cà rốt vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo đều tay một lần cho gia vị tan hết.

Tiếp theo, bạn cho hành lá, 1 muỗng cà phê tiêu vào nồi và nấu thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *