CANH GÀ NẤU NẤM RƠM

Trong những cơn mưa mùa hè, có bát canh gà nóng hổi đậm đà, ngon ngọt từ nấm và thịt gà vừa ấm bụng vừa bổ dưỡng rất thích hợp trong những ngày mưa lạnh. Khi ăn món này bạn có thể ăn kèm cơm trắng hoặc bún tươi tùy theo sở thích của gia đình.

1. Nguyên liệu

  • 1 con gà khoảng 1kg
  • 200g nấm rơm
  • 200g nấm linh chi nâu
  • 200g nấm linh chi trắng
  • 50g nấm đông cô
  • Hành ngò, tỏi
  • Gia vị: đường. bột ngọt, muối, tiêu, dầu ăn
    Với nguyên liệu nay bạn nấu cho cả nhà nhiều người, tuy nhiên có thể gia giảm tùy theo gia đình nhé>

2. Cách thực hiện

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt bỏ gốc của các loại nấm, sau đó cắt nấm đông cô, nấm rơm thành miếng vừa . Ngâm với nước muối loãng, rửa sạch sau đó bóp nhẹ cho ráo nước.
  • Gà sau khi bóp muối, rửa sạch thì bạn chặt thành từng miếng vừa ăn.
  • Tỏi băm nhỏ, hành ngỏ cắt nhỏ tùy thích.

Bước 2 Nấu canh

  • Bắp nồi lên bếp và cho vào khoản 4 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm đến khi tỏi hơi vàng thơm.
  • Cho gà vào xào chung tới khi gà hơi săn lại bạn đổ vào nồi 2 lít nước lọc và nấu với lửa vừa trong vòng 30 phút.
  • Thường xuyên vớt bọt để nước trong.
  • Nêm vào nước dùng 2 muỗng canh muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh đường. bạn có thể gia giảm theo khẩu vị nhé.
  • Khi gà mềm bạn cho nấm đông cô vào nấu chung. Khi nước sôi trở lại tiếp tục cho nấm rơm vào.
  • Tiếp tục cho nấm linh chi còn lại vào và đợi nước sôi trở lại thì tắt bếp là hoàn thành.

Thành phẩm

Thật đơn giản để nấu món CANH GÀ NẤU NẤM RƠM, sau khi tắt bếp bạn có thể bày ra tô và trang trí thêm hành ngò để thêm bắt mắt nhé. Món có thế ăn cùng với cơm trắng và bún tươi (có thể thêm các loại rau ăn kèm tùy thích nhé). Hãy thử bắt tay vào nấu món CANH GÀ NẤU NẤM RƠM này nhé. Chúc bạn có thêm món ngon vào thực đơn của gia đình!


NẤM NẤM

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *