Một món ăn thanh đạm và dễ làm thì không thể không nhắc đến món canh khổ qua nấu với nấm rơm và đậu hủ. Món ăn đơn giãn không cầu kì lại dễ ăn và bổ sung nhiều dưỡng chất.
Nguyên Liệu
2 trái khổ qua
1 lạng nấm rơm
1 miếng đậu hũ trắng
Rau ngò
Hạt nêm, muối, đường
Hướng dẫn cách nấu
- Bước 2
Cho lượng nước lạnh vừa đủ nấu sôi rồi cho nấm rơm vào với 1 ít muối & hạt nêm.
- Bước 3
Khi nước sôi bùng trở lại thì cho khổ qua & đậu hũ vào. Nêm thêm chút muối, hạt nêm, đường cho vừa khẩu vị.
- Bước 4
Chờ canh sôi là tắt bếp, khổ qua bào mỏng rất nhanh chín. Nấu lâu sẽ đắng, thêm lá ngò và tiêu và canh.
Thành phẩm
Một tô canh thơm ngon, nóng hổi rất phù hợp cho những bữa cơm gia đình vào những dịp rằm hay những ngày chỉ muốn ăn thanh đạm.
Lưu ý
Tài liệu kham khảo: https://cookpad.com/vn/cong-thuc/12127846-canh-kh%E1%BB%95-qua-n%E1%BA%A5u-n%E1%BA%A5m-r%C6%A1m-d%E1%BA%ADu-hu-chay?ref=search&search_term=chay%20n%E1%BA%A5m%20r%C6%A1m