Cơm cháy kho quẹt chay từ Nấm rơm

Nấm rơm kho quẹt là món ăn vô cùng dân dã, hương vị rất đậm đà. Những ai ăn chay trường sẽ rất thích món ăn này. Cùng vào bếp làm món này ngay nào.

KHO QUẸT CHAY

Nguyên liệu:
– Đậu hủ 2-3 miếng hoặc sườn non chay
– Nấm rơm 200g hoặc nấm hương nấm đùi gà,…
– Rau củ ăn kèm
– Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, đường, tiêu, ớt.
Cách làm:
– Đậu hũ mình cắt miếng nhỏ, chiên giòn. Nếu làm sườn non chay thì ngâm 2-3 lát cho mềm rồi cắt nhỏ cũng đem chiên giòn.
– Nấm rơm rửa sạch, cắt nhỏ.
– Làm sốt kho: 1/2 chén nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 thìa canh đường, tiêu xay, trộn đều.
– Cho ít dầu vào nồi, cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho nấm rơm vào xào vài phút. Cho chén nước sốt kho vào, nấu lửa nhỏ cho nấm chín đều thấm gia vị, nêm lại cho vừa ăn. Nấu chín mình tắt lửa cho đậu hũ hoặc sườn non chay vào, thêm hành và ớt nếu thích ăn cay.
– Rau củ mình luộc vừa chín để giữ độ giòn ngọt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *