MÓN CHAY NGON
Ẩm thực chay ngày càng được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là các món chay được làm từ nấm, vừa tốt cho sức khỏe vừa dễ dàng chế biến. Sau đây là những cách chế biến món chay từ nấm hấp dẫn và thơm ngon.
Nấm rơm kho đậu chay Nguyên liệu:
Cách chế biến Đem nấm đi đem cắt bỏ phần gốc sau đó rửa sạch rồi bổ làm đôi để ráo nước. Cho 3 thìa cafe vào nồi rồi đun nóng sau đó thả đậu hũ vào rồi đảo nhẹ tay. Sau đó cho 250ml nước vào cùng 1 thìa cafe nước tương, 1/2 thìa cafe muối, 2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe đường và 1/2 thìa cafe tiêu rồi đảo đều nhẹ tay đun trên lửa nhỏ. Khi nước kho sôi gần cạn, mở lắp cho nấm rơm vào cùng 250ml nước lọc, 1 thìa cafe nước màu, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe đường và 1/2 thìa cafe tiêu sau đó nêm cho vừa miệng rồi đun sôi rồi chuyển sang lửa nhỏ. Thỉnh thoảng, mở lắp đảo đều nhẹ tay và đun đến khi nước trong nồi cạn chuyển sang dạng sền sệt thì tắt bếp Sau đó trình bày ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Canh nấm rơm chay Nguyên liệu:
Canh nấm rơm chay thanh đạm và tốt cho sức khỏe
(Ảnh: Nguồn Internet)Cách thực hiện: Đem mướp đi gọt sạch vỏ rồi đem rửa sạch rồi thái lát chéo. Nấm rơm cắt bỏ chân sau đó đem rửa sạch rồi đem bổ ra làm đôi sau đó để ráo nước. Tiếp đến, bỏ boa rô nhặt sạch sau đó cắt riêng thành 2 phần xanh và trắng rồi đem phần xanh đi băm nhỏ. Cho 1,5 lít nước vào nồi đun sôi rồi thả mướp vào sau đó nêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm chay rồi đun sôi. Sau khi mướp sôi, cho nấm rơm vào cùng 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột ngọt chay, 1 thìa cafe hạt nêm chay nêm cho vừa miệng. Sau đó đun sôi thêm 2 phút nữa thì cho phần boa rô xanh vào rồi thì tắt bếp múc canh ra và thưởng thức. Đậu phụ sốt nấm kim châm chay Nguyên liệu:
Đậu phụ sốt nấm kim châm chay có hương vị mới lạ và hấp dẫn
(Ảnh: Nguồn Internet)Cách thực hiện: Rửa sạch đậu phụ rồi để ráo nước và cắt thành các miếng vuông. Nấm kim châm đem cắt bỏ chân rồi rửa lại thật sạch với nước muối pha loãng. Cà rốt gọt vỏ sau đó rửa sạch và bào sợi. Rau mùi nhặt sạch sau đó đem rửa rồi để ráo nước. Boa rô rửa sạch rồi cắt riêng 2 phần trắng và xanh rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Cho 2 thìa cafe dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho tỏi băm và phần boa rô trắng băm vào phi thơm thì cho cà rốt vào xào qua. Sau đó cho khoảng 250ml nước, 2 thìa cafe xì dầu, 1 thìa cafe đường và 1 thìa cafe muối sau đó khuấy đều nêm cho vừa miệng rồi đun sôi. Khi nước sôi khoảng 2 phút, cho đậu hũ vào và đun trên lửa nhỏ. Đun khoảng 3 phút thì tắt bếp đậy lắp lại cho đậu thấm gia vị và nước sốt. Sau 3 phút, bật bếp trở lại rồi cho nấm kim châm vào đun 3 phút kết hợp nêm gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp và chuyển ra đĩa rắc rau ngó nên và thưởng thức. Nguồn: https://200monanchay.weebly.com/mon-chay-ngon/tu-nam
|
|