Hướng dẫn cách làm ruốc nấm rơm tại nhà đơn giản và ngon miệng

Ruốc nấm rơm đang trở thành món ăn chay ngon và bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Với công thức đơn giản, bạn có thể chế biến ra món ruốc nấm chay đậm vị nước tương ngon miệng, đặc trưng từ nấm rơm thơm ngon. Đây là món ăn chay lý tưởng cho những người ăn chay hoặc muốn thưởng thức món ngon mới mẻ. Hãy vào bếp và trổ tài làm ruốc nấm rơm ngay hôm nay để cảm nhận vị ngon tuyệt vời của món ăn này.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ruốc nấm rơm là gì?

Để làm ruốc nấm rơm, các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:
– Nấm rơm tươi: 500g
– Muối: 2 muỗng canh
– Dầu ăn: 1 muỗng canh
– Hành tím: 1 củ nhỏ
– Tỏi: 3-4 tép
– Ớt bột: 1 muỗng cà phê (tuỳ khẩu vị)
– Nước mắm: 1-2 muỗng cà phê (tuỳ khẩu vị)
– Đường: 1-2 muỗng cà phê (tuỳ khẩu vị)

Các bước thực hiện ruốc nấm rơm

1. Chuẩn bị nguyên liệu: nấm rơm, đường, nước tương, dầu ăn, hành tím, tỏi, tiêu, muối.
2. Rửa sạch nấm rơm, để ráo nước.
3. Nhổ thân nấm ra, chỉ giữ phần nấm đầu.
4. Cho nấm vào chảo đảo đều với dầu ăn đến khi nấm khô ráo và chín.
5. Thái nhỏ hành tím và tỏi, cho vào chảo đảo đều với nấm.
6. Đun nước tương và đường trong chảo khác đến khi đường tan chảy.
7. Cho nấm vào chảo, đảo đều với nước tương.
8. Thêm muối và tiêu vào, trộn đều.
9. Đun lửa to cho nấm và nước tương sôi trong khoảng 30-40 phút, đến khi nước tương được thấm đều vào nấm và ruốc có màu nâu đậm.

Bao lâu và ở nhiệt độ bao nhiêu thì ruốc nấm rơm được chín?

Thời gian và nhiệt độ để ruốc nấm rơm được chín là khoảng 30-40 phút đun lửa to. Tuy nhiên, nhiệt độ cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào từng loại bếp, chất liệu chảo và nguồn nhiệt sử dụng. Bạn nên chú ý khi đun nấm, quan sát và kiểm tra thường xuyên để ruốc nấm có được độ chín đúng, không quá dai hoặc quá mềm.

Nguồn: https://xaydungso.vn/blog/huong-dan-cach-lam-ruoc-nam-rom-tai-nha-don-gian-va-ngon-mieng-vi-cb.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *