Nấm rơm hấp sả chanh

Hôm nay hãy bổ sung thêm thực đơn ăn chay của bạn món nấm rơm hấp sả chanh siêu thơm ngon và bắt cơm này để thưởng thức nhé! Đảm bảo hương vị của các món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Cùng vào bếp và thực hiện ngay các món chay này nhé!

Nguyên liệu làm Nấm rơm hấp sả chanh
Nấm rơm 300 gr
Sả 4 cây
Lá chanh 10 gr (20 lá)
Gừng băm 10 gr (1 muỗng cà phê)
Ớt băm 1/4 muỗng cà phê
Nước mắm chay 3 muỗng canh
Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê 
Tiêu xay/ đường 1 ít
Dầu ăn 1 muỗng cà phê

Cách chế biến Nấm rơm hấp sả chanh

1. Sơ chế và ướp nấm rơm

  • Nấm rơm mua về bạn gọt bỏ đi phần gốc nấm sau đó đem đi rửa sạch với nước muối loãng rồi rửa lại lần nữa với nước sạch rồi vớt ra cho vào tô cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
  • Dùng muỗng trộn đều cho các gia vị áo đều và ướp nấm trong 5 phút.

2. Làm sốt chấm

  • Cho lần lượt 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng cà phê gừng băm và 1/4 muỗng cà phê ớt băm vào chén.
  • Rồi dùng muỗng khuấy đều cho các gia vị tan hết.

3. Hấp sả

  • Sả cây mua về bạn rửa sạch, đập dập và cắt thành các khúc có chiều dài khoảng 2.5 – 3 lóng tay.
  • Tiếp đó, bạn lót 1 lớp sả cây đập dập và 12 lá chanh vào đáy xửng hấp, sau đó cho nấm đã ướp đều gia vị vào và phủ lên trên bề mặt nấm 7 lá chanh còn lạ.
  • Rồi cho vào nồi có nước đầy 1/3 nồi, đậy nắp xửng lại và hấp trong khoảng 10 phút là ta đã có thể thưởng thức món ngon này rồi!

4. Thành phẩm

  • Nấm rơm hấp sả chanh sau khi hoàn tất sẽ có mùi lá chanh thơm nồng hòa cùng với mùi thơm đặc trưng của sả. Nấm thì đậm vị giòn ngon, ăn cùng với cơm trắng, chấm thêm nước mắm chua ngọt thì siêu hấp dẫn luôn đó! Thử ngay nhé!

 

Nguồn tham khảo:

1. https://www.youtube.com/watch?v=CqtWUzuYn-A&t=24s

2. https://www.youtube.com/watch?v=4-N4M_GioN0

3. https://www.youtube.com/watch?v=IRStkFNMFfs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *