Nấm rơm hấp sả đậu hũ

Hôm nay hãy bỏ sung thêm thực đơn ăn chay của bạn món nấm rơm hấp sả đậu hũ siêu thơm ngon và bắt cơm này để thưởng thức nhé! Đảm bảo hương vị của các món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Cùng vào bếp và thực hiện ngay các món chay này nhé!

Nguyên liệu làm Nấm rơm hấp sả đậu hũ 
Nấm rơm 700 gr
Tàu hũ trắng 1 miếng
Cà rốt 1 củ
Sả 7 nhánh
Rau răm 4 nhánh
Hạt nêm chay 1/3 muỗng cà phê
Dầu ô liu 1 muỗng cà phê
Gia vị thông dụng 1 ít
(muối/ đường/ tiêu xay)

Cách chế biến Nấm rơm hấp sả đậu hũ

1. Sơ chế các nguyên liệu

  • Nấm rơm mua về bạn cắt bỏ phần gốc nấm, nếu nấm nào có kích thước to bạn có thể cắt nhỏ cho vừa ăn rồi cho vào ngâm khoảng 30 phút trong nước muối loãng rồi rửa lại 2 lần với nước sạch và vớt ra để ráo.
  • Tiếp theo, bạn bắt nồi lên bếp và cho 500ml nước cùng 1/2 muỗng cà phê muối vào, đun với lửa vừa khoảng 2 phút cho nước sôi lăn tăng thì bạn cho đậu hũ vừa mua vào, trở đều mỗi mặt 1 phút, rồi vớt đậu ra và cắt thành các miếng hình chữ nhật vừa ăn.
  • Sả bạn rửa sạch, cắt bỏ đầu, để ráo sau đó dùng má dao đập dập phần đầu và cắt thành các đoạn nhỏ vừa ăn có chiều dài khoảng 2.5 – 3 lóng tay.
  • Còn cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch và tỉa thành hoa rồi cắt mỏng vừa ăn.

2. Ướp nấm và đậu hũ

  • Với đậu hũ trắng bạn ướp cùng với 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê dầu ô liu trong 2 phút.
  • Nấm sau khi vớt ra bạn cho vào thau rồi cho 1 muỗng cà phê đường, 2/3 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào sau đó trộn đều và ướp trong và ướp trong 2 phút.

3. Hấp sả

  • Bạn cho lá sả cắt khúc vào dưới đáy nồi sau đó cho lần lượt nấm rơm đã ướp, đậu hũ đã ướp, cà rốt và phần sả còn lại vào nồi.
  • Cho thêm 1 muỗng cà phê tiêu và 100ml nước vào nồi rồi bắt lên bếp, đậy nắp lại, hấp với lửa vừa khoảng 5 phút cho nấm chín bạn tắt bếp, múc ra dĩa và thưởng thức.

4. Thành phẩm

  • Nấm rơm hấp sả đậu hũ sau khi hoàn tất sẽ tỏa ra mùi thơm cuốn hút của sả, đậu hũ được ướp và hấp chín nên mềm và rất vừa ăn, nấm rơm thì ngọt, giòn đậm vị hòa cùng cà rốt giòn ngọt.
  • Chấm cùng muối tiêu chanh ăn thêm 1 ít rau răm nữa thì bữa cơm của bạn vừa mới lạ vừa thơm ngon đủ sức vét sạch nồi cơm của gia đình bạn luôn đấy! Cùng vào bếp và thử ngay nhé!

 

Nguồn tham khảo:

1. https://www.youtube.com/watch?v=CqtWUzuYn-A&t=24s

2. https://www.youtube.com/watch?v=4-N4M_GioN0

3. https://www.youtube.com/watch?v=IRStkFNMFfs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *