Nấm rơm là món ăn quen thuộc đối với các tín đồ món chay với nhiều biến tấu đa dạng, hương vị thơm ngon. Cùng vào bếp thực hiện làm nấm rơm kho chao đơn giản ngay sau đây nhé!
Nấm rơm kho chao
-
Chế biến 30 phút
-
Độ khó Dễ
-
Nguyên liệu làm Nấm rơm kho chao
-
Nấm rơm búp 200 gr
-
Chao đỏ 3 miếng
-
Kiệu 50 gr
-
Chao trắng 3 miếng
-
Ớt bột đỏ 1/3 muỗng cà phê
-
Gia vị 10 gr(hạt nêm/đường/dầu ăn/tương ớt)
Cách chọn mua chao ngon:
Bạn chọn chao không bị mốc, hư, hộp được đậy kín, không móp méo, bể vỡ; kiểm tra hạn sử dụng, nơi sản xuất để đảm bảo chất lượng.
Ngoài ra, bạn có thể tự làm ở nhà để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng vệ sinh.
Cách chế biến Nấm rơm kho chao
1 Sơ chế nấm
Nấm rơm cắt bỏ cuộn nấm, sau đó đem ngâm trong nước muối khoảng 10 phút và đem rửa sạch, để ráo.
2 Làm sốt chao
Cho chao trắng và chao đỏ vào chung chén, sau đó ghiền nát hỗn hợp. Nêm vào 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tương ớt đỏ, 1/3 muỗng cà phê ớt bột đỏ và trộn đều hỗn hợp.
3 Xào sốt
Bắc chảo lên bếp và đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho củ kiệu cắt nhỏ vào xào đến khi kiệu có mùi thơm thì đổ hỗn hợp sốt vào xào đến khi hỗn hợp hơi sôi thì cho thêm nửa chén nước lọc vào.
4 Kho nấm
Cho nấm vào vừa xào vừa đảo đều để nấm thấm đều gia vị trên lửa nhỏ.
Bắc nồi đất lên bếp, cho vào ít dầu ăn đun nóng sau đó cho hỗn hợp nấm xào từ chảo qua nồi đất và đậy nắp lại, để lửa nhỏ và kho tầm 10 – 15 phút thì tắt bếp.
5 Thành phẩm
Món nấm rơm kho chao vô cùng dễ thực hiện với mùi hương của chao hòa quyện với vị the the của ớt, sẽ đem đến bữa ăn thanh đạm cho cả gia đình đấy!
Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon
- Chọn loại nấm rơm có hình tròn, vẫn còn búp, có mùi nấm đặc trưng và còn cứng. Không nên chọn loại đã nở to ra.
- Nấm rơm có màu đen bao giờ cũng ngon hơn nấm rơm có màu trắng.
- Tránh chọn những nấm rơm bị mốc, dập nát, có mùi lạ.
Nguồn tham khảo: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-nam-rom-kho-dau-hu-va-kho-chao-bat-com-thom-ngon-04316