Nấm rơm kho chao thơm ngon

Nấm rơm là món ăn quen thuộc đối với các tín đồ món chay với nhiều biến tấu đa dạng, hương vị thơm ngon. Cùng vào bếp thực hiện làm nấm rơm kho chao đơn giản ngay sau đây nhé!

Nấm rơm kho chao

Nấm rơm kho chao
  • Chế biến
    
    30 phút
  • Độ khó
    
    Dễ
  • Nguyên liệu làm Nấm rơm kho chao

  •  Nấm rơm búp 200 gr
  • Chao đỏ 3 miếng
  • Kiệu 50 gr
  • Chao trắng 3 miếng
  • Ớt bột đỏ 1/3 muỗng cà phê
  • Gia vị 10 gr(hạt nêm/đường/dầu ăn/tương ớt)

 

Cách chọn mua chao ngon:

Bạn chọn chao không bị mốc, hư, hộp được đậy kín, không móp méo, bể vỡ; kiểm tra hạn sử dụng, nơi sản xuất để đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, bạn có thể tự làm ở nhà để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng vệ sinh.

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm nấm rơm kho đậu hũ và kho chao

Cách chế biến Nấm rơm kho chao

1 Sơ chế nấm

Nấm rơm cắt bỏ cuộn nấm, sau đó đem ngâm trong nước muối khoảng 10 phút và đem rửa sạch, để ráo.

Mách nhỏ: Sau khi rửa có thể cho nấm vào một cái rổ và chà nhẹ, toàn bộ tạp chất bên ngoài nấm sẽ được loại bỏ.

 

2 Làm sốt chao

Cho chao trắng và chao đỏ vào chung chén, sau đó ghiền nát hỗn hợp. Nêm vào 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tương ớt đỏ, 1/3 muỗng cà phê ớt bột đỏ và trộn đều hỗn hợp.

Mách nhỏ: Sử dụng thêm chao đỏ thì hương vị món ăn sẽ ngon, thơm và đậm đà hơn.

 

3 Xào sốt

Bắc chảo lên bếp và đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho củ kiệu cắt nhỏ vào xào đến khi kiệu có mùi thơm thì đổ hỗn hợp sốt vào xào đến khi hỗn hợp hơi sôi thì cho thêm nửa chén nước lọc vào.

 

4 Kho nấm

Cho nấm vào vừa xào vừa đảo đều để nấm thấm đều gia vị trên lửa nhỏ.

Bắc nồi đất lên bếp, cho vào ít dầu ăn đun nóng sau đó cho hỗn hợp nấm xào từ chảo qua nồi đất và đậy nắp lại, để lửa nhỏ và kho tầm 10 – 15 phút thì tắt bếp.

Mách nhỏ: Kho nấm trong nồi đất giúp nấm ngon hơn và giữ nhiệt được lâu.

 

5 Thành phẩm

Món nấm rơm kho chao vô cùng dễ thực hiện với mùi hương của chao hòa quyện với vị the the của ớt, sẽ đem đến bữa ăn thanh đạm cho cả gia đình đấy!

Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon

  • Chọn loại nấm rơm có hình tròn, vẫn còn búp, có mùi nấm đặc trưng và còn cứng. Không nên chọn loại đã nở to ra.
  • Nấm rơm có màu đen bao giờ cũng ngon hơn nấm rơm có màu trắng.
  • Tránh chọn những nấm rơm bị mốc, dập nát, có mùi lạ.

Nguồn tham khảo: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-nam-rom-kho-dau-hu-va-kho-chao-bat-com-thom-ngon-04316

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *