Nấm rơm nấu canh chua

Nấm rơm là nguyên liệu thơm ngon trong bữa ăn của gia đình Việt. Nguyên nhân có lẽ là do những lợi ích của bản thân nấm rơm cũng như sự đa dạng trong chế biến. Nấm rơm dễ dàng kết hợp với cả món chay và món mặn, và sau đây là cách làm món nấm rơm nấu canh chua:

  1. Nguyên liệu
  • Nấm rơm 200 Gr
  • Thơm 1/2 Trái
  • Đậu bắp 5 Trái
  • Giá đỗ 50 Gr
  • Me 50 Gr
  • Ngò om 3 Cây
  • Ngò gai 2 Cây
  • Muối 1 Muỗng cà phê
  • Đường trắng 2,5 Muỗng canh
  • Bột ngọt 1/2 Muỗng canh
  • Nước mắm 1 Muỗng canh
  • Dầu ăn 1 Muỗng canh

2. Chế biến

1.Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi cắt thành những sợi dài theo chiều dọc. Nấm rơm ngâm với nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, cắt đôi những nấm to.

2.Hành tím bỏ vỏ, thái nhỏ. Đậu bắp, giá rửa sạch, đậu bắp thái miếng xéo.

3.Đổ ít nước sôi vào bát me có sẵn, ngâm me 10 phút cho phần nước thịt me tan ra. Vớt lấy phần nước me cho vào nồi với 800ml nước.

4.Đặt nồi nước me lên bếp nấu cho sôi. cùng lúc đó, bên bếp khác, phi thơm hành tím với 1 muỗng canh dầu ăn.

5. Thêm nấm rơm vào chảo, đảo đều. Tiếp tục cho thơm vào chảo xào cùng nấm, nêm 1.5 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê bột ngọt. Khi nước trong nồi sôi thì cho toàn bộ nguyên liệu bên chảo vào trong nồi nước.

6. Khi nồi canh sôi trở lại thì cho đậu bắp vào cùng. Nêm 2/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2/3 muỗng cà phê bột ngọt khuấy đều. Cho giá đỗ, ngò om và rau om cắt nhỏ vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

7. Múc canh ra tô và thưởng thức.

  1. Thành phẩm

Vậy là qua vài bước đơn giản, bếp ăn của gia đình đã có thêm một món ăn thơm ngon từ những nguyên liệu đơn giản rồi. Nhanh tay lưu lại và áp dụng ngay nhé!

  1. Lưu ý

Nguồn tham khảo: https://www.cooky.vn/cong-thuc/canh-chua-nam-rom-6702

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *