Nấm rơm nướng bơ chay

Khi ăn chay, nấm là một loại thực vật tự nhiên có nhiều protein và có độ dai tương tự như thịt, nên thường được dùng để thay thế thịt. Có lẽ khi đã ăn rất nhiều món làm từ nấm thì bạn sẽ rất bất ngờ về cách ăn và cảm giác lạ miệng mà món nấm rơm nướng bơ này mang lại.
Nguyên Liệu
  1. 200 g nấm rơm
  2. 2 muỗng canh bơ Tường An
  3. 1 tí xíu muối hồng Himalaya (có thể thay thế bằng muối trắng nếu không có muối hồng)
Hướng dẫn nấu nướng
  1. Bước 1

    Làm nóng lò trước ở 200C trong 10 phút. Trong khi đó thì rửa sạch nấm rơm, cắt bỏ chân nấm của từng viên nấm, để ráo nước, rồi cho vào trong giấy bạc. Cho 2 muỗng canh bơ tường an và một xíu muối hồng vào. Bơ thường có vị mặn tự nhiên rồi nên đừng cho nhiều muối quá khi chế biến món nào có nấm nhé, sẽ dễ bị mặn quá.

    Nấm rơm nướng bơ chay bước làm 1 hìnhNấm rơm nướng bơ chay bước làm 1 hìnhNấm rơm nướng bơ chay bước làm 1 hình
  2. Bước 2

    Sau đó thì bọc giấy bạc lại cho kín, rồi nướng ở 180C trong 10 phút. Lấy ra, mở giấy bạc ra, trộn đều và thưởng thức thôi. 

    Nấm rơm nướng bơ chay bước làm 2 hình
Thành phẩm

Chỉ sau khoảng 20 phút là chúng ta đã có ngay một món nấm rơm nướng thơm ngon, lạ miệng.

Nấm rơm nướng bơ chay hình đại diện món

Lưu ý

Tài liệu kham khảo:https://cookpad.com/vn/cong-thuc/16743769-n%E1%BA%A5m-r%C6%A1m-n%C6%B0%E1%BB%9Bng-b%C6%A1-chay?ref=search&search_term=chay%20n%E1%BA%A5m%20r%C6%A1m

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *