Nấm rơm xào mướp hương siêu ngon

Món nấm rơm xào mướp thanh ngọt có hương thơm đặc trưng hòa quyện cùng gia vị đậm đà. Hướng dẫn làm nấm rơm xào mướp ngon ngọt, giải ngấy cả nhà.

1.Nguyên liệu làm món nấm rơm xào mướp

500gr nấm rơm

500gr mướp

Hành lá, hành tím, tỏi, tiêu xay, ớt

Gia vị: Đường, bột ngọt, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

2.Cách làm món nấm rơm xào mướp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm mua về thì bạn ngâm cùng với nước muối, cắt đôi nấm to còn nấm nhỏ thì bạn giữ nguyên. Sau đó, rửa sạch lại với nước và để ráo.

Mướp bạn cắt bỏ hai đầu, bào sạch vỏ, rồi cắt khúc vừa ăn. Ớt bạn cắt nhỏ. Hành tím, tỏi rửa sạch đập dập rồi băm nhuyễn. Hành lá bỏ gốc, cắt nhỏ.

Bước 2 Ướp nấm rơm

Bạn đem nấm ướp với 1/3 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, rồi dùng muỗng trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút cho nguyên liệu thấm gia vị.

 

Bước 3 Xào nấm

Đun sôi dầu trên chải, rồi cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vừa vàng thì bạn cho nấm vào xào với lửa lớn trong khoảng 10 phút. Tiếp đến cho mướp vào xào thêm khoảng từ 2-3 phút. Cuối cùng cho hết phần ớt, hành lá vào và tắt bếp.

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món nấm rơm xào mướp đã hoàn thành, bạn cho nấm xào ra dĩa và thưởng thức thôi.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *