Nấm rơm là nguyên liệu thơm ngon trong bữa ăn của gia đình Việt. Nguyên nhân có lẽ là do những lợi ích của bản thân nấm rơm cũng như sự đa dạng trong chế biến. Nấm rơm dễ dàng kết hợp với cả món chay và món mặn, và sau đây là cách làm món Tàu hũ kho nấm rơm:
1. Nguyên liệu:
(Bữa ăn cho 2 người)
- 2 miếng tàu hũ trắng/tàu hũ chiên. Tùy vào khẩu vị từng gia đình mà tàu hũ trắng hay tàu hũ chiên đều được
- 200g nấm rơm
- Hành lá
- Tỏi
- Tiêu
- Gia vị
2. Cách làm:
B1: Sơ chế nguyên liệu
Tàu hũ cắt khối vuông vừa ăn.
Nấm rơm gọt sạch, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch để ráo.
Hành lột vỏ rửa sạch rồi cắt thành từng đoạn khoảng 2-3cm.
Tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ
B2: Chế biến
Để chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho một lượng vừa đủ dầu ăn vào chảo.
Phi tỏi rồi cho nấm rơm vào chảo đảo đều.
Nêm vào chảo 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cafe dầu hào chay, xào khoảng 2 phút
Tiếp tục cho tàu hũ vào chảo và đảo đều.
Cho 1 chén nước lọc vào nấu sôi rồi nhỏ lửa, mở nắp kho liu riu đến khi nước hơi sệt lại.
Cho hành lá vào nồi, đảo sơ rồi tắt bếp.
B3: Hoàn thành
Bày ra đĩa, rắc thêm ít tiêu lên trên cho dậy mùi.
3. Thành phẩm:
Thế là qua các bước đơn giản, gian bếp chúng ta đã có một món tàu hũ xào nấm rơm thơm ngon. Món này ăn kèm cơm nóng là hết sẩy!
Còn chần chờ gì mà không thêm món ăn này vào thực đơn của gia đình?
4. Lưu ý:
- Trường hợp dùng món mặn, có thể thay nước tương bằng nước mắm và thêm một ít bột ngọt
- Tùy khẩu vị từng gia đình để điều chỉnh gia vị cho vừa miệng.
- Có thể cho thêm ớt vào nếu ăn cay.
- Khi cho tàu hũ vào đảo đều nên nhẹ tay, tránh khiến tàu hũ bị nát
Nguồn tham khảo: https://cookpad.com/vn/cong-thuc/16833384-d%E1%BA%ADu-hu-kho-n%E1%BA%A5m-r%C6%A1m?ref=search&search_term=n%E1%BA%A5m%20r%C6%A1m