3 Cách Làm Bông Bí Xào Nấm Rơm, Xào Tỏi Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

3 Cách Làm Bông Bí Xào Nấm Rơm, Xào Tỏi Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

3 Cách Làm Bông Bí Xào Nấm Rơm, Xào Tỏi Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

1. Bông bí xào nấm rơm

Bông bí xào nấm rơm

Nguyên liệu làm Bông bí xào nấm rơm cho 2 người

– Nấm rơm 400 gr

– Bông bí 400 gr

– Cọng hành 3 lá

– Tỏi 1 củ

– Dầu ăn 2 muỗng canh

– Nước tương 1 muỗng cà phê

– Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

– Muối 2 muỗng cà phê

Cách chọn mua nấm rơm ngon

Chọn loại nấm rơm có hình tròn, vẫn còn búp. Không nên chọn loại đã nở to ra.

Nấm rơm có màu đen bao giờ cũng ngon hơn nấm rơm có màu trắng.

Nguyên liệu món ăn bông bí xào nấm rơm

Cách chế biến Bông bí xào nấm rơm

1. Sơ chế nấm rơm

Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, sau đó đem ngâm trong nước muối khoảng 10 phút và rửa sạch, để ráo.

Dùng dao cắt đôi nấm rơm.

Bước 1 Sơ chế nấm rơm Bông bí xào nấm rơm

2. Sơ chế các nguyên liệu khác

Bông bí bạn mua về nhặt cuống, ngắt đoạn vừa ăn, ngắt bỏ đoạn già, tướt bỏ phần sơ bên ngoài thân cọng rau. Ngắt lấy hoa, ngắt bỏ phần nhụy bên trong để không bị đắng.

Sau đó đem trụng sơ qua nước sôi pha muối khoảng 1 phút rồi bỏ vào nước lạnh trong 3 phút để bông bí giòn, rửa sạch lại và để ráo.

Hành lá cắt nhỏ, tỏi đem băm nhuyễn.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Bông bí xào nấm rơm

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Bông bí xào nấm rơmBước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Bông bí xào nấm rơm

3. Xào bông bí với nấm rơm

Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, cho nấm rơm vào xào trong lửa lớn khoảng 5 phút để nấm chín, sau đó cho bông bí vào vừa xào vừa đảo đều, nêm vào 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Tắt bếp và cho ra dĩa, rắc lên 1 tí hành lá và tiêu là hoàn thành.

Bước 3 Xào bông bí với nấm rơm Bông bí xào nấm rơm

4. Thành phẩm

Món bông bí xào nấm rơm vô cùng đơn giản, dễ thực hiện, bông bí và nấm giòn giòn, ngọt thơm, càng ăn lại càng gây nghiện đấy!

Bước 4 Thành phẩm Bông bí xào nấm rơm

2. Bông bí xào tỏi

Bông bí xào tỏi

Nguyên liệu làm Bông bí xào tỏi cho 4 người

– Bông bí 500 gr

– Tỏi 2 củ

– Hạt nêm 1 muỗng canh

– Muối 1/2 muỗng cà phê

– Bột ngọt 1 muỗng cà phê

– Dầu hào 1 muỗng canh

– Tiêu 1 muỗng cà phê

– Dầu ăn 2 muỗng canh

Nguyên liệu món ăn bông bí xào nấm rơm

Cách chế biến Bông bí xào tỏi

1. Sơ chế nguyên liệu

Đối với bông bí, phần thân bạn ngắt khúc vừa ăn khoảng 4 – 5cm đồng thời tước bỏ lớp lụa phía ngoài để ăn không bị dai. Sau đó, bạn ngắt bỏ lớp lá đài bên ngoài bông hoa và phần nhụy hoa bên trong.

Ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 2 phút, rồi rửa lại nước sạch, vớt để ráo.

Còn tỏi, bạn lột vỏ, chia làm 2 phần: 1 phần băm nhuyễn và 1 phần đập dập.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bông bí xào tỏiBước 1 Sơ chế nguyên liệu Bông bí xào tỏi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bông bí xào tỏiBước 1 Sơ chế nguyên liệu Bông bí xào tỏi

2. Phi tỏi và xào bông bí

Bắc chảo lên bếp với lửa vừa, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn để phi thơm phần tỏi đập dập. Sau đó, vớt phần tỏi này ra.

Bạn tiếp tục cho phần tỏi băm nhuyễn vào phi thơm và lần này cho thêm bông bí cùng với 100ml nước. Đảo đều và nêm gia vị gồm có: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê bột ngọt, xào đều.

Khi bông bí bắt đầu hơi mềm, bạn cho phần tỏi đập dập đã phi thơm vào lại chảo và nêm thêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào đảo đều khoảng 20 giây trên ngọn lửa lớn, rồi tắt bếp.

Bước 2 Phi tỏi và xào bông bí Bông bí xào tỏiBước 2 Phi tỏi và xào bông bí Bông bí xào tỏi

Bước 2 Phi tỏi và xào bông bí Bông bí xào tỏiBước 2 Phi tỏi và xào bông bí Bông bí xào tỏi

3. Thành phẩm

Bông bí xào tỏi có hương thơm hấp dẫn từ tỏi phi và vị ngọt giòn từ bông bí. Đây là món xào lý tưởng trong bữa cơm gia đình bạn không thua gì rau muống xào tỏi quen thuộc đấy!

Bước 3 Thành phẩm Bông bí xào tỏi

3. Bông bí xào tỏi

Bông bí xào tỏi (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

Nguyên liệu làm Bông bí xào tỏi cho 2 người ăn

– Bông bí 500 gr

– Tỏi 3 tép

– Nước mắm 1/2 muỗng cà phê

– Dầu ăn 1 muỗng canh

– Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ bột ngọt)

Nguyên liệu món ăn bông bí xào nấm rơm

Cách chế biến Bông bí xào tỏi

1. Sơ chế nguyên liệu

Bông bí mua về bạn tách riêng cuống và hoa. Bông bí nhặt bỏ lá đài và phần nhụy đắng. Phần cuống dài thì bạn tước bỏ xơ và cắt ngắn đoạn dài khoảng 3 đốt ngón tay.

Sau đó, bạn ngâm cuống và bông bí vào nước muối pha loãng khoảng 5 phút và rửa lại với nước sạch, để ráo. Tỏi rửa sạch, bóc vỏ và đập dập.

  * Mách nhỏ: Khi loại bỏ phần nhụy hoa, bạn hãy dùng 1 ngón tay khéo léo tách cánh và bật nhụy lên để không làm rách cánh hoa.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bông bí xào tỏi (Công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bông bí xào tỏi (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

2. Xào bông bí và tỏi

Bắc chảo lên bếp và thêm 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng ở lửa lớn. Khi dầu sôi, bạn cho tỏi đập dập vào phi thơm khoảng 2 phút. Tiếp theo, bạn cho cuống bí vào đảo nhanh tay ở lửa lớn từ 30 – 60 giây.

Thêm bông bí vào xào cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm. Bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, sau đó đảo nhanh tay thêm 20 giây rồi tắt bếp và cho ra dĩa.

Bước 2 Xào bông bí và tỏi Bông bí xào tỏi (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bước 2 Xào bông bí và tỏi Bông bí xào tỏi (Công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 2 Xào bông bí và tỏi Bông bí xào tỏi (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

3. Thành phẩm

Món bông bí xào tỏi tuy có cách làm đơn giản nhưng hương vị thì vô cùng hấp dẫn, khó mà chối từ. Cuống bí dai giòn, bông bí có vị ngọt thanh thanh đặc trưng kết hợp bầu bí non giòn giòn và hương tỏi thơm đậm vị.

Bữa cơm chiều mà có một dĩa bông bị xào tỏi thơm ngon này chắc chắn sẽ hao cơm lắm đấy. Vào bếp và trổ tài thực hiện ngay món xào siêu đơn giản này cho gia đình bạn nhé.

Nguồn: https://www.diadiemanuong.net.vn/3-cach-lam-bong-bi-xao-nam-rom-xao-toi-thom-ngon-don-gian-tai-nha-62275/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *