Nấm nướng giấy bạc là món ăn hấp dẫn, thanh đạm mà cực dễ làm. Cùng tìm hiểu ngay bí quyết làm món nấm nướng giấy bạc thơm ngon này nhé!
1. Nguyên liệu làm món nấm nướng giấy bạc
- 100g nấm đùi gà
- 100g nấm linh chi nâu
- 100g nấm bào ngư
- 100g nấm kim châm
- 200g đậu non dạng cây
- 1 củ cà rốt
- 5-6 gốc hành lá
- 1 củ tỏi
- Giấy bạc
- Gia vị khác: Dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, …
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn sơ chế các loại nấm. Bạn cắt bỏ gốc nấm kim châm, nấm linh chi nâu và nấm bào ngư, rồi thái nấm đùi gà thành từng miếng vừa ăn.
Kế đến, bạn chuẩn bị một thau nước muối loãng cho tất cả các loại nấm vào ngâm rồi rửa lại với nước sạch.
Sau đó, bạn bóc vỏ 1 củ tỏi và băm nhuyễn, đồng thời bào vỏ cà rốt rồi cắt khoanh và đem rửa sạch. Tiếp đó, bạn cắt lấy hành lá lấy gốc và rửa sạch với nước. Sau cùng, bạn cắt đậu hũ non thành khoanh tròn vừa ăn.
Mẹo hay: Bạn có thể cắt và tạo hình cà rốt thành bông hoa hoặc ngôi sao để trông đẹp mặt hơn nhé.
Bước 2 Xào nấm
Bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn và phi thơm tỏi băm. Sau đó, bạn cho tất cả các loại nấm đã sơ chế và cà rốt vào xào sơ. Bạn nêm nếm thêm gia vị với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường.
Bạn xào đều đến khi nấm săn lại thì cho gốc hành vào. Cuối cùng, bạn cho thêm 1 ít tiêu rồi tắt bếp.
Bước 3 Nướng nấm với giấy bạc
Bạn trải 2 miếng giấy bạc ra mặt phẳng, xếp chồng 1 nửa lên nhau (đường kính giấy bạc lớn hơn khoảng 3 lần vào lượng nấm của bạn nhé)
Sau đó, bạn cho phần nấm đã xào vào cùng với đậu hũ non vào giữa. Bạn tiến hành gấp 2 mép đối diện của giấy bạc vào trong. Kế đến, bạn gấp nếp 2 đầu giấy bạc còn lại đến khi chúng ép sát vào phần nấm bên trong là được.
Cuối cùng, bạn cho phần nấm gói giấy bạc lên khay nướng và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 10 phút là hoàn thành.
3 Thành phẩm
Bạn cho phần nấm ra đĩa, rồi dùng kéo cắt túi giấy bạc là có thể thưởng thức ngay. Bạn cũng có thể trang trí thêm 1 ít ngò rí và ớt để món nấm nướng giấy bạc thêm phần bắt mắt nhé.
Các loại nấm dai ngọt tự nhiên kết hợp cùng vị béo béo của đậu hũ đảm bảo sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi. Bạn cũng có thể ăn kèm với nước tương và ớt cắt để món ăn bắt vị và đậm đà hơn.
Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-che-bien-nam-nuong-giay-bac-thom-ngon-cuc-de-lam-1378891