Cách chế biến nấm nướng giấy bạc thơm ngon cực dễ làm

Nấm nướng giấy bạc là món ăn hấp dẫn, thanh đạm mà cực dễ làm. Cùng tìm hiểu ngay bí quyết làm món nấm nướng giấy bạc thơm ngon này nhé!

1. Nguyên liệu làm món nấm nướng giấy bạc

Nguyên liệu làm món nấm nướng giấy bạc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn sơ chế các loại nấm. Bạn cắt bỏ gốc nấm kim châm, nấm linh chi nâu và nấm bào ngư, rồi thái nấm đùi gà thành từng miếng vừa ăn.

Kế đến, bạn chuẩn bị một thau nước muối loãng cho tất cả các loại nấm vào ngâm rồi rửa lại với nước sạch.

Sau đó, bạn bóc vỏ 1 củ tỏi và băm nhuyễn, đồng thời bào vỏ cà rốt rồi cắt khoanh và đem rửa sạch. Tiếp đó, bạn cắt lấy hành lá lấy gốc và rửa sạch với nước. Sau cùng, bạn cắt đậu hũ non thành khoanh tròn vừa ăn.

Mẹo hay: Bạn có thể cắt và tạo hình cà rốt thành bông hoa hoặc ngôi sao để trông đẹp mặt hơn nhé.

Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2 Xào nấm

Bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn và phi thơm tỏi băm. Sau đó, bạn cho tất cả các loại nấm đã sơ chế và cà rốt vào xào sơ. Bạn nêm nếm thêm gia vị với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường.

Bạn xào đều đến khi nấm săn lại thì cho gốc hành vào. Cuối cùng, bạn cho thêm 1 ít tiêu rồi tắt bếp.

Xào nấm với các nguyên liệu khác và nêm nếm thêm gia vị

Bước 3 Nướng nấm với giấy bạc

Bạn trải 2 miếng giấy bạc ra mặt phẳng, xếp chồng 1 nửa lên nhau (đường kính giấy bạc lớn hơn khoảng 3 lần vào lượng nấm của bạn nhé)

Sau đó, bạn cho phần nấm đã xào vào cùng với đậu hũ non vào giữa. Bạn tiến hành gấp 2 mép đối diện của giấy bạc vào trong. Kế đến, bạn gấp nếp 2 đầu giấy bạc còn lại đến khi chúng ép sát vào phần nấm bên trong là được.

Cuối cùng, bạn cho phần nấm gói giấy bạc lên khay nướng và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 10 phút là hoàn thành.

Cuộn nấm trong giấy bạc rồi đem nướng

3 Thành phẩm

Bạn cho phần nấm ra đĩa, rồi dùng kéo cắt túi giấy bạc là có thể thưởng thức ngay. Bạn cũng có thể trang trí thêm 1 ít ngò rí và ớt để món nấm nướng giấy bạc thêm phần bắt mắt nhé.

Các loại nấm dai ngọt tự nhiên kết hợp cùng vị béo béo của đậu hũ đảm bảo sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi. Bạn cũng có thể ăn kèm với nước tương và ớt cắt để món ăn bắt vị và đậm đà hơn.

Nấm nướng giấy bạc vô cùng bắt mắt và thơm ngon

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-che-bien-nam-nuong-giay-bac-thom-ngon-cuc-de-lam-1378891

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *