Cà Ri chay

CÀ RI CHAY

Cà ri chay là một món ăn ngon không thể bỏ qua trong ngày rằm. Một nồi cà ri chay thơm lừng sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm đầm ấm. Với sự kết hợp nguyên liệu hài hòa, hương vị món ăn hấp dẫn tạo nên món ngon mà bất cứ ai cũng có thể tự thực hiện

✅Nguyên liệu:(cho 3 người ăn)
3 miéng đậu hủ cắt vuông nhỏ chiên vàng
200 gram nấm đùi gà
200gram nấm rơm
1 củ carot,2 củ khoai lang,2 củ khoai môn nhỏ,1 củ hành(ai kg ăn hành thì kg cần cho vào)
1,5 lít nước dừa tươi
500ml nước lọc
200ml nước cốt dừa
Gia vị : dầu màu điều,bột cari,bột nghệ,hạt nêm chay,muối,đường phèn,bột ngọt,tiêu,ớt bột(ai kg ăn cay kg cho vào)
2 cây xả cắt khúc đập giập
3 muỗng canh sả,hành(baro)băm nhuyễn.


Chế biến:
Phi sả băm ,hành băm(baro),sả khúc đập giập với dầu màu điều cho thơm,cho tất cả nấm,đậu hủ vào xào,cho 1 muỗng cafe bột cari,nửa muỗng cafe bột nghệ,gia vị vào xào săn,thêm nước lọc,nước dừa vào nấu xôi.

Cho cà rốt vào trước nấu khoảng 3 phút rồi cho khoai lang,khoai môn đã chiên vào sau,nấu cho các loại khoai chín mềm,nêm nếm vừa miệng là dc.Sau cùng cho nước dừa vào nấu cho xôi là tắt bếp.Cari ăn cùng bánh mì hoặc bún.

 

❌Note:cà rốt lâu chín hơn các loại khoai kia nên sẽ cho vào nấu trước.Khoai môn,khoai lang chiên sơ để khi nấu khoai kg bị vỡ
Cốt dừa cho vào sau cùng nấu sôi tắt bếp,kg nấu lâu sẽ hắt mùi dầu kg ngon.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *