Cách bảo quản nấm rơm tươi ngon lâu ngày

Cách bảo quản nấm rơm tươi ngon lâu ngày

– Nấm rơm là thực phẩm bổ dưỡng và quen thuộc với người Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sao để bảo quản nấm rơm đúng cách tươi ngon và sử dụng được lâu ngày.

Tùy theo thời gian sử dụng mà bạn có thể lựa chọn một trong những cách sau:

Cách 1: Ở nhiệt độ 10 -15 độ C thì nấm rơm có thể để được 4 ngày, vì vậy bạn chỉ cần cho nó vào trong tủ lạnh và dùng dần. Còn muốn để lâu hơn thì bạn cho nó vào những túi hút chân không rồi mới đem bỏ vào tủ lạnh.

Cách 2: Chần nấm rơm qua nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra thả luôn vào nước lạnh sau đó đem cho vào ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp bảo quản nấm được 3-4 ngày.

Cách 3: Luộc nấm trong nước sôi có muối từ 10 đến 15 phút sau đó cho nhanh vào chậu nước lạnh. Chờ một lúc thì vớt nấm ra cho vào bình thủy tinh ngâm ngập nấm trong nước muối loãng. Sau thời gian ngâm nếu thấy nước đục hay mốc thì đổi nước muối khác. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản nấm được vài tháng.

Cách bảo quản nấm rơm tươi ngon lâu ngày - 1

Cách 4: Phơi khô nấm, khi nào cần dùng thì đem ngâm cho nấm nở ra với cách này bạn có thể để được 6 tháng, đừng quên thỉnh thoảng lại đem nấm ra phơi để nấm không bị mốc nhé!

Trên đây là những cách hữu ích để bạn có thể bảo quản nấm rơm khi sử dụng. Bạn hãy áp dụng để bảo quản loại thực phẩm này để giữ được chất lượng tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *