Cách làm khô nấm rơm để càng lâu ăn càng ngon

Cách làm khô nấm rơm để càng lâu ăn càng ngon

Khô nấm rơm là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn nên được nhiều người yêu thích. Chính vì vậy, hôm nay bạn hãy vào bếp cùng Bách hóa XANH để thực hiện món này nha!

Khô nấm rơm

Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
2 người

1Nguyên liệu làm món khô nấm rơm

Nguyên liệu làm món khô nấm rơmNguyên liệu làm món khô nấm rơm

Mẹo hay
– Để mua nấm rơm được ngon, bạn nên chọn những cây còn nguyên vẹn, không dập nát, có hương thơm đặc trưng của nấm, có hình tròn và vẫn còn búp.
– Thông thường, nấm rơm màu đen sẽ ngon hơn nấm rơm màu trắng.
– Bạn tránh chọn các cây nấm có mũ đã nở to ra và có mùi hôi.

2Cách làm món khô nấm rơm

Bước 1 Sơ chế và chiên nấm

Sơ chế và chiên nấmSơ chế và chiên nấm

Nấm rơm bạn rửa sạch, vắt khô nước rồi mang đi phơi nắng trong khoảng 4-5 giờ cho nấm héo.

Lưu ý
Nếu thời tiết không có nắng thì chỉ cần vắt khô là được.

Bạn cho 20ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, bạn cho nấm vào chiên cho đến khi nấm chuyển sang màu vàng là được.

Sau đó, bạn vớt nấm ra để ráo dầu.

Bước 2 Xào nguyên liệu

Xào nguyên liệuXào nguyên liệu

Bạn cho 5ml dầu ăn vào chảo, khi thấy dầu nóng, bạn cho 20gr hành tím cắt lát, 10gr ớt băm và 30gr sả cắt lát vào chảo rồi đảo đều liên tục cho đến kho sả có màu vàng và giòn.

Sau đó, bạn cho nấm đã chiên vào xào, tiếp đó bạn nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 2 muỗng canh nước mắm chay rồi đảo đều khoảng 2 phút và tắt bếp.

Lưu ý
Nếu không dùng nước mắm chay thì bạn có thể sử dụng muối.

3Thành phẩm

Thành phẩm khô nấm rơmThành phẩm khô nấm rơm

Đĩa nấm có màu sắc trông thật đẹp mắt và tỏa hương thơm đặc trưng của sả. Khi ăn, phần tai nấm giòn giòn, chân nấm dai dai, vị mặn mặn, cay cay. Với món này bạn có thể ăn kèm với cơm cũng ngon lắm đấy! Bạn hãy vào bếp để thực hiện món này dành cho gia đình mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *