Cách làm món nấm tràm kho tiêu cực ngon cho ngày rằm

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu ngay công thức làm món nấm tràm kho tiêu cực ngon và hấp dẫn cho ngày rằm nhé.

1. Nguyên liệu làm món nấm tràm kho tiêu

Nguyên liệu chuẩn bị

2. Cách làm món nấm tràm kho tiêu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấm tràm bạn sơ chế bằng cách ngâm qua nước muối trong vòng 5 – 7 phút sau đó rửa lại thật kỹ với nước sạch. Nếu quả nấm to hơn bình thường thì bạn nên cắt làm đôi để có thể dễ dàng chế biến món ăn.

Sơ chế nấm tràm

Hành boa rô bạn cắt nhỏ, ớt bạn để nguyên trái hoặc cắt ra tùy sở thích, tiêu xanh thì bạn rửa sạch, tách hạt tiêu ra khỏi nhánh.

Bước 2 Làm nước sốt

Bạn cho vào nồi 30g dầu ăn, sau khi dầu sôi thì bạn cho hành boa rô cắt nhỏ vào để phi thơm. Khi hành đã vàng rồi thì bạn bắt đầu nêm các loại gia vị bao gồm 2 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường vào hỗn hợp. Cuối cùng bạn cho những hạt tiêu xanh vào và xào trên lửa vừa trong vòng 2 – 3 phút.

Làm nước sốtBước 3 Kho nấm tràm

Bạn cho phần nấm tràm và ớt đã sơ chế vào chảo nước sốt và đảo thật đều ở lửa to cho nấm thấm đều với nước sốt nhé, khi nấm đã chín thì bạn tắt bếp và cho nấm ra đĩa là đã hoàn thành món ăn rồi.

Kho nấm tràm

3.Thành phẩm

Món nấm tràm kho tiêu thơm ngon, hấp dẫn này chắc chắn sẽ trở thành một trong những món ăn thanh đạm và bổ dưỡng cho ngày rằm đấy, hãy học cách làm món ăn này ngay đi nhé.

Nấm tràm kho tiêu

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-mon-nam-tram-kho-tieu-cuc-ngon-cho-ngay-ram-1382888.,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *