Cách làm món nấm tràm xào tôm thịt ngon ngọt, bắt cơm

Tìm hiểu ngay tất tần tật cách làm món nấm tràm xào tôm thịt ngon ngọt, bắt cơm, chắc chắn đem lại cho bạn trải nghiệm độc đáo, thơm ngon và vô cùng lạ miệng.

1. Nguyên liệu làm món nấm tràm xào

Nguyên liệu làm món nấm tràm xào

2. Cách làm nấm tràm xào

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tôm và thịt heo rửa sạch và để ráo nước. Thịt heo sau khi được luộc thì thái nhỏ miếng vừa ăn.

Nấm và rau lang rửa sạch, nhặt kĩ bỏ phần rau nhàu, xấu. Tỏi tiến hành bóc vỏ, xắt nhuyễn.

Rau trơng sau khi được nhặt kỹ lưỡng thì xắt nhỏ để riêng.

Bước 2 Luộc nấm tràm, rau lang, tôm, thịt

Tiến hành luộc nấm trong vòng 15 phút rồi vớt ra.

Tôm cùng thịt heo sau khi luộc thì vớt ra để ráo đợi xào.

Rau lang chú ý không nên luộc quá lâu nếu không khi xào sẽ không được ngon.

Sơ chế nguyên liệu và luộc nấm, tôm, thịt và rau

Bước 3 Xào tôm thịt

Làm nóng chảo bằng 2 thìa dầu ăn rồi cho tỏi vào phi. Phi đến khi vàng, thơm thì cho tôm thịt đã luộc vào chảo.

Cho tất cả gia vị vào xào, lưu ý đảo đều tay, định lượng gia vị cho theo tùy cảm nhận mỗi người.

Xào tôm thịt

Bước 4 Thành phẩm

Cho nấm, rau đã luộc vào xào cùng, xào thật kỹ và đảo đều tay. Bày ra đĩa và cho thêm chút tiêu là món ăn đã hoàn thành rồi.

Món ăn là sự kết hợp của những nguyên liệu phổ biến cùng các bước chế biến nhanh chóng, đơn giản, hương vị lạ miệng, thơm lừng từ nấm cùng độ ngọt, chắc của tôm, thịt chắc chắn sẽ khiến bạn cùng gia đình phải bất ngờ.

Thành phẩm

3 Thưởng thức

Thưởng thức món ăn kèm cơm trắng sẽ khiến trải nghiệm của bạn trở nên hoàn hảo, trọn vẹn nhất. Món ăn hứa hẹn sẽ cực kì “hao cơm” và nhất định trở thành điểm nhấn khó phai cho khoảng thời gian bên gia đình, bạn bè của bạn.

Thưởng thức

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-mon-nam-tram-xao-tom-thit-ngon-ngot-bat-com-1537848

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *