Nem chay nấm là món ăn rất thích hợp trong những ngày mồng một đầu tháng, ngày rằm hay giỗ chạp. Cùng mình học làm món ăn này nhé.


1. Nguyên liệu

– 1 khay nấm các loại (nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm mỡ…)

– Giá đỗ: 100gr

– Nấm hương khô: 50gr

– Bánh đa nem

– Muối, gia vị, chanh, mắm chay, dầu ăn…

2. Cách làm Nem Chay Nấm

Bước 1: Các loại nấm bỏ chân, rửa sạch.

Bước 2: Nấm đùi gà xắt sợi nhỏ.

Bước 3: Nấm hương xắt nhuyễn.

Bước 4: Đặt nồi nước sôi, thêm chút muối và trần qua nấm kim châm, nấm đùi gà xắt sợi. Sau đó vắt cho ráo nước.

Bước 5: Trộn chung các loại nấm, giá và 1 thìa muối với nhau.

Bước 6: Cuốn to hay nhỏ tùy sở thích.

Bước 7: Cho dầu ăn vào chảo, để nóng già rồi cho nem vào rán.

Bước 8: Pha nước chấm nem: 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa mắm chay, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh. Nên ăn lúc nem còn nóng.

3. Thành Phẩm 

Chúc các bạn làm thành công nha!

Nguồn: https://www.banhdanemlangcheu.com.vn/mon-nem/nem-chay-nam.html

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *