CÁCH LÀM NẤM RƠM KHO CHAY THƠM NGON, ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Món nấm rơm kho tiêu chay là một trong những món chay đơn giản, dễ làm nhưng lại cực kỳ thơm ngon. Bài viết này, Quán chay The Rice sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện món này tại nhà nhé !

cách làm nấm rơm kho chay

Chuẩn bị nguyên liệu

Dưới đây sẽ là các nguyên liệu cần thiết cho món Nấm rơm kho chay:

  • Nữa ký nấm rơm búp
  • Nước tương, tiêu, đường, bột ngọt
  • 2 muỗng cà phê dầu mè hoặc 1 muỗng xúp dầu ăn

Nguyên liêu của món này vô cùng đơn giản phải không các bạn? Và tất nhiên phần chế biến cũng sẽ không mất nhiều thời gian của các bạn.

Cách thực hiện Nấm kho tiêu chay

Sau đây sẽ là các bước đơn giản để làm món nấm kho chay:

Sơ chế

Nấm rơm: các bạn gọt rửa sạch với nước có pha chút muối. Với nấm to, các bạn chẻ đôi ra thành các miếng vừa ăn. Sau đó các bạn để cho ráo nước.

Cách kho nấm rơm

Sau khi chúng ta đã sơ chế xong nấm rơm thì chúng ra sẽ bắt đầu kho:

  • Bước 1: các bạn cho nấm rơm vào tô đá (hoặc nồi bằng đất).
  • Bước 2: Chúng ta sẽ chế vớc tương vào sao cho vừa ăn, rồi sau đó nêm chút đường + bột ngọt phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn và trộn đều
  • Bước 3: bắc lên bếp để lửa riu riu rồi kho. Trong lúc kho, các bạn trộn lên cho đều và nhẹ tay để không làm cho nấm bị nát. Đến khi nước cạn, hơi sền sệt là được.
  • Bước 4: Cho tiêu và dầu mè vào, nhắc xuống.

Chỉ với các bước vô cùng đơn giản là các bạn đã có một món kho vô cùng thơm ngon và cúng rất “hao cơm”. Món này thường dùng nóng với cơm, dưa chuột và các loại rau tươi.

Lợi ích của nấm rơm

nấm kho tiêu chay
Món nấm kho tiêu chay tại quán chay The Rice quận 12

Giúp cơ thể tăng trưởng

Chất đạm cần thiết cho cơ thể phát triển và tăng trưởng. Khi so sánh nấm rơm với một loại thực phẩm phổ biến – lòng đỏ trứng gà. Nấm rơm có hàm lượng đạm tương đương và không chứa chất béo nên rất tốt cho người bị mỡ máu cao. Đồng thời giúp hạ cholesterol trong máu. Vì vậy, tiêu thụ nấm rơm trong thời kỳ cơ thể đang phát triển sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Tăng sức đề kháng

Nấm tự nhiên có chứa ergothioneine, một chất chống oxy hóa mạnh có trong nấm giúp bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do. Tác dụng này giúp người ăn nấm rơm nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng do nấm men hoặc vi khuẩn.

Ngoài ra, nấm còn có thể giúp tăng khả năng chữa lành vết loét hoặc vết thương. Hàm lượng cao các nhóm vitamin A, B, C có trong nấm rơm tự nhiên giúp ích rất nhiều cho hệ miễn dịch.

Ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư

Nấm rơm giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư vú và tuyến tiền liệt, tác dụng này của nấm rơm là do chất beta-glucan và axit linoleic có trong nấm.

  • Axit linoleic giúp giảm tác động của hormone estrogen, vì lượng hormone estrogen quá cao sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú.
  • Beta-glucans ức chế sự phát triển của tế bào ung thư trong ung thư tuyến tiền liệt.
  • Thành phần selen trong nấm còn có tác dụng ức chế và làm giảm số lượng tế bào ung thư.

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Cũng như món gói ngó sen, nấm rơm cũng rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Nấm có nhiều khoáng chất, một số là kali và đồng. Chúng ta biết rằng đồng có đặc tính chống vi khuẩn, giữ cho các cơ quan nội tạng không bị vi khuẩn gây bệnh tấn công.

Hàm lượng kali cao trong nấm rơm rất tốt cho việc duy trì chức năng của các mạch máu trong cơ thể. Vì vậy, ăn nấm rơm có tác dụng gì, một trong số đó là cải thiện và duy trì sức khỏe tim mạch ..

Nguồn: https://therice.vn/cach-lam-nam-rom-kho-chay/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *