Cách làm nấm rơm xào chay
Bữa cơm thanh đạm với món nấm xào chay luôn là lựa chọn hàng đầu của những ai thích ăn chay.
4.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Nấm rơm: 250g
- Chả chay: 50g
- Đậu hũ: 100g
- Cà rốt: 1 củ
- Củ cải: 1 củ
- Đậu đũa: 100g
- Bắp non: 50g
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 2 tép
- Gia vị: dầu ăn, tiêu xay, hạt nêm chay, nước mắm chay (hoặc dùng nước tương), đường.
4.2. Sơ chế nguyên liệu
- Sơ chế nấm rơm và các nguyên liệu khác. Bạn sơ chế nấm rơm như hướng dẫn ở các cách làm trên.
- Với chả chay, bạn cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ hoặc thái mỏng tùy sở thích.
- Củ cải trắng cũng gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ hoặc thái mỏng tùy thích.
- Đậu hủ rửa qua với nước. Cắt thành các miếng mỏng hoặc khối vuông.
- Bắp non rửa sạch với nước.
- Hành tím, tỏi lột vỏ và băm nhỏ.
- Đậu đũa rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Cắt khúc ngắn vừa ăn.
4.3. Xào nấm rơm chay
- Bắc chảo lên bếp. Cho thêm 1 thìa dầu ăn. Đun nóng dầu.
- Dầu nóng, bạn hành tím và tỏi băm vào phi thơm.
- Sau đó cho cà rốt vào xào. Xào khoảng 3 phút thì cho củ cải trắng vào xào cùng.
- Tiếp theo là đậu đũa và bắp non. Bạn nêm nếm gia vị. Đảo đều. Xào ở lửa vừa thêm khoảng 5 phút.
- Xào đến khi rau củ sắp chín thì cho đậu hủ và nấm rơm vào xào. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Sau đó, bạn cho chả vào. Đảo đều. Xào đến khi nguyên liệu đã chín thì tắt bếp.
- Múc nấm rơm xào ra đĩa. Rắc thêm một chút tiêu và thưởng thức.
- Với cách làm nấm rơm xào chay, bạn có thể biến tấu ở phần nguyên liệu tùy theo sở thích nhé. Bạn có thể thay thế thành rau mình thích hoặc đơn giản chỉ là nấm rơm xào đậu hũ mà thôi.
Bữa cơm thanh đạm với món nấm xào chay luôn là lựa chọn hàng đầu của những ai thích ăn chay.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Nấm rơm: 250g
- Chả chay: 50g
- Đậu hũ: 100g
- Cà rốt: 1 củ
- Củ cải: 1 củ
- Đậu đũa: 100g
- Bắp non: 50g
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 2 tép
- Gia vị: dầu ăn, tiêu xay, hạt nêm chay, nước mắm chay (hoặc dùng nước tương), đường.
2. Sơ chế nguyên liệu
- Sơ chế nấm rơm và các nguyên liệu khác. Bạn sơ chế nấm rơm như hướng dẫn ở các cách làm trên.
- Với chả chay, bạn cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ hoặc thái mỏng tùy sở thích.
- Củ cải trắng cũng gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ hoặc thái mỏng tùy thích.
- Đậu hủ rửa qua với nước. Cắt thành các miếng mỏng hoặc khối vuông.
- Bắp non rửa sạch với nước.
- Hành tím, tỏi lột vỏ và băm nhỏ.
- Đậu đũa rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Cắt khúc ngắn vừa ăn.
3. Xào nấm rơm chay
- Bắc chảo lên bếp. Cho thêm 1 thìa dầu ăn. Đun nóng dầu.
- Dầu nóng, bạn hành tím và tỏi băm vào phi thơm.
- Sau đó cho cà rốt vào xào. Xào khoảng 3 phút thì cho củ cải trắng vào xào cùng.
- Tiếp theo là đậu đũa và bắp non. Bạn nêm nếm gia vị. Đảo đều. Xào ở lửa vừa thêm khoảng 5 phút.
- Xào đến khi rau củ sắp chín thì cho đậu hủ và nấm rơm vào xào. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Sau đó, bạn cho chả vào. Đảo đều. Xào đến khi nguyên liệu đã chín thì tắt bếp.
- Múc nấm rơm xào ra đĩa. Rắc thêm một chút tiêu và thưởng thức.
- Với cách làm nấm rơm xào chay, bạn có thể biến tấu ở phần nguyên liệu tùy theo sở thích nhé. Bạn có thể thay thế thành rau mình thích hoặc đơn giản chỉ là nấm rơm xào đậu hũ mà thôi.