Cách làm nấm rơm xào dưa cải chua
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Nấm rơm: 250g
- Dưa cải chua: 350g
- Ớt hiểm: 1 trái
- Tỏi: 2 tép
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, muối, đường,..
2. Chi tiết cách làm nấm rơm xào dưa cải chua
Nấm rơm sần sật ăn cùng cải chua giòn giòn khiến ai cũng phải xuýt xoa.
2.1. Sơ chế nguyên liệu
- Nấm rơm sau khi mua về, bạn dùng dao cạo nhẹ ở gốc. Sau đó ngâm nấm 10 phút trong nước muối loãng và rửa lại thật sạch với nước. Với những nấm to, bạn nên cắt đôi. Vớt ra rổ cho ráo nước.
- Cải chua rửa sạch, để ráo. Cắt bỏ phần đầu. Sau đó đó cắt thành khúc ngắn vừa ăn.
- Tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
- Ớt tươi rửa sạch và băm nhỏ.
2.2. Xào cải chua
- Bạn bắc chảo lên bếp. Cho vào 3 thìa canh dầu ăn. Đun nóng dầu.
- Dầu nóng thì cho tỏi và ớt băm vào phi thơm.
- Tiếp đến cho cải chua vào xào trước. Đảo đều. Xào ở lửa nhỏ khoảng 3 phút.
- Nêm nếm gia vị và tiếp tục xào thêm khoảng 4 – 5 phút thì tắt bếp.
- Múc cải chua ra tô.
2.3. Xào nấm rơm và cải chua
- Bạn có thể xào ở một bếp khác trong thời gian xào dưa cải chua để tiết kiệm thời gian hoặc bạn có thể xào nấm rơm sau khi đã hoàn thành bước xào cải chua.
- Bạn bắc chảo lên bếp. Cho thêm ít dầu ăn.
- Dầu nóng thì cho nấm rơm vào xào. Chỉnh lửa vừa. Xào trong khoảng 5 phút.
- Sau đó, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn và xào thêm 3 phút.
- Bạn cho phần cải chua đã chuẩn bị ở trên vào chảo nấm rơm. Đảo đều và xào thêm khoảng 3 phút là được.
- Bạn có thể nêm nếm lại gia vị nếu chưa thấy vừa ăn nhé.
- Múc ra đĩa và thưởng thức. Bạn đừng quên chuẩn bị thêm một chén nước tương tỏi ớt chấm sẽ ngon hơn nhé.