Cách làm nấm xào trứng thơm bùi mềm ngon khó cưỡng

Nấm xào trứng là món xào thơm ngon, bắt vị, chỉ với nguyên liệu cơ bản bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi cả nhà rồi đó, chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ bởi độ thơm ngon của nó đó. Hôm nay cùng bắt tay vào bếp nấu ngay món xào hấp dẫn này nha!


Nguyên liệu làm Nấm xào trứng

Nấm hải sản 200 gr

Trứng gà 1 quả

Tỏi 4 tép

Dầu ăn 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chế biến Nấm xào trứng

1. Sơ chế nguyên liệu

Nấm hải sản mua về bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại nước sạch rồi vớt ra để ráo. Dùng dao cắt nấm thành khúc vừa ăn. Tỏi bóc sạch vỏ dùng dao băm nhỏ.


 

 

 

 

Đập trứng gà vào chén nêm thêm vào hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, dùng đũa khuấy cho trứng tan đều.

2. Xào nấm với trứng

Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng lên thì cho tỏi vào phi lên cho thơm

 

 

 

 

Tiếp đó cho nấm hái sản vào đảo đều thêm 2 phút, nêm thêm vào hỗn hợp gia vị gồm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt.

 

 

 

 

Tiếp tục đảo đều ở lửa vừa cho đến khi nấm vừa chín tới thì cho trứng vào khuấy đều tay khoảng 1 phút để trứng không bị vón cục cuối cùng nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

3. Thành phẩm

Cho nấm xào trứng ra đĩa, nấm mềm ngọt, vị thanh thanh, trứng béo ngậy nhưng không ngấy. Cùng vào bếp thực hiện và thử ngay món nấm xào trứng này nhé!

 

 

 

 

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-nam-xao-trung-thom-bui-mem-ngon-kho-cuong-16750

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *