Chả cua nấm hương giòn ngọt, bổ dưỡng và thơm ngon

Nếu như thực đơn của gia đình bạn đã quá quen thuộc với chả lụa, chả giò. Giờ đây bạn muốn đổi gió cho cả nhà với món ăn mới nhưng phải vừa thơm ngon, bổ dưỡng thì cùng bắt tay vào làm món Chả cua nấm hương ngay thôi nào!

1. Nguyên liệu làm chả cua nấm hương

  • 150gr thịt nạc dăm xay
  • 100gr thịt cua
  • 50gr giò sống
  • 5 cái nấm hương
  • 1 cái nấm mèo
  • 60gr giá
  • 1 quả ớt sừng
  • 2-3 lá chúc (lá chanh bắc)
  • 10gr tiêu xanh
  • Xà lách xoong nhỏ
  • Hành băm, gừng
  • Hạt nêm, bột ngọt, xốt mayonnaise
  • Rượu trắng

2. Cách làm chả cua nấm hương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các nguyên liệu nấm hương, nấm mèo ngâm cho nở rồi rửa sạch, thái sợi.

Giá, xà lách xoong, lá chúc, tiêu xanh rửa sạch. Giá cắt nhỏ, ớt sừng băm nhỏ, lá chúc thái sợi nhỏ. Tiêu xanh đập dập.

Bước 2: Khử tanh thịt cua

Cho vào nồi 500ml nước, 1 chén nhỏ rượu trắng cùng 3 lát gừng đập dập vào đun sôi. Khi nước sôi thì tưới lên thịt cua. Cách làm này giúp cua khử được mùi tanh.

Bước 3: Trộn nhân

Cho các nguyên liệu gồm thịt nạc dăm xay, giò sống, nấm mèo, nấm hương, lá chúc, ớt sừng băm, hành băm, tiêu xanh đập dập và giá cắt nhỏ vào 1 chiếc tô. Nêm thêm 1/2 muỗng cafe tiêu xay, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt.

Trộn đều các nguyên liệu và gia vị. Sau đó cho thịt cua vào sau cùng rồi trộn nhẹ tay để chúng không bị nát. Ướp hỗn hợp trong khoảng 15-20 phút để ngấm đều gia vị. Sau khi hỗn hợp đã ngấm đều gia vị, có thể tạo hình nếu bạn thích nhé.

Bước 4: Chiên chả cua

Đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn đặt từng phần chả cua đã chuẩn bị vào và chiên với lửa nhỏ. Lật đều 2 mặt để chả chín và giòn đều. Khi chả đã có màu vàng đẹp mắt và đã chín thì bạn có thể lấy ra.

Bước 5. Hoàn thành

Cắt chả thành các miếng nhỏ tùy theo sở thích và trang trí lên đĩa. Kèm theo sốt mayonnaise và rau xà lách xoong nhỏ.

3. Thành phẩm

Sau khi hoàn thành món ăn, chả cua có màu vàng ươm đẹp mắt. Hương vị đậm đà của các gia vị đã hòa quyện với nhau. Vị ngọt từ cua, thịt, giò sống với lớp bên ngoài được chiên giòn rụm. Tuy nhiên, món chả cua này không hề gây ngán vì đã có nấm hương, nấm mèo và giá, ăn kèm với rau nên vẫn thanh đạm. Chấm cùng xốt mayonnaise béo béo sẽ khiến món ăn ngon hơn nhiều.

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/doi-gio-cho-ca-gia-dinh-voi-mon-cha-cua-nam-huong-gion-ngot-bo-duong-1307077

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *