Gà Xào Bí Đỏ Nấm Rơm
30phút
Món dễ
Nguyên Liệu
Thịt Gà
200 g
Bí Đỏ
100 g
Nấm Rơm
100 g
Hành Lá
10 g
2 muỗng canh
Tiêu Xay
3 g
Dầu Ăn
2 muỗng canh
Bột gạo
10 g
2 muỗng canh
.
Dinh Dưỡng
Nấu Ngay
30 Phút
-
Bước 1
15 phút
Dùng dao cắt bỏ phần gốc nấm, ngâm với hỗn hợp nước và bột gạo khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo và cắt đôi nấm rơm. Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Thịt gà rửa qua, dùng muối chà xát lên thịt gà để khử mùi gia cầm rồi xả sạch với nước lạnh, cắt miếng. Bạn canh luộc gà trong 10 phút kể từ khi nước sôi cho gà gần chín, sau đó vớt ra để nguội. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. -
Bước 2
15 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn rồi chiên thịt gà cho vàng đều 2 mặt, sau đó thêm dầu hào MAGGI vào đảo đều tay cho dậy mùi thơm. Vặn nhỏ lửa, đổ từ từ 2 đến 3 chén nước dùng gà vào, nấu khoảng 15 phút thì thêm bí đỏ vào nấu tiếp. -
Bước 3
10 phút
Khi nước đã cạn bớt và bí đỏ đã mềm, bạn cho nấm rơm và dầu hào MAGGI vào đảo đều thêm 3 phút, nêm nếm cho vừa ăn là món xào ngon đã hoàn thành rồi! -
Bước 4
3 phút
Trình bày món nấm rơm xào ra dĩa, rắc thêm tiêu xay và hành lá cắt nhỏ lên trên cho đẹp mắt rồi dùng nóng cùng cơm. Món gà xào nấm rơm ăn cùng nước tương MAGGI sẽ thêm phần đậm đà. Thịt gà mềm ngọt, bí đỏ bùi béo và nấm rơm giòn tươi ngon mang đến hương vị rất thanh đạm, vừa miệng và tốt cho sức khỏe. Các nàng nhất định phải thử đấy nhé!