Lập dự án đầu tư trang trại trồng nấm rơm công nghệ cao

Lập dự án đầu tư trang trại trồng nấm rơm công nghệ cao
Lập dự án đầu tư trồng nấm rơm công nghệ cao hoàn toàn phù hợp với nhu cầu sử dụng nấm sạch xuất và nhập khẩu. Nấm rơm trồng và sản xuất nhanh chóng, giá bình ổn, chất lượng đảm bảo. Tham khảo ngay bài viết của vietduan.com để nhận ngay tư vấn nhanh chóng.

1. Mục tiêu lập dự án trồng nấm rơm công nghệ cao

Nấm rơm là sản phẩm nấm ăn ở khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới được sử dụng rất nhiều trên thế giới. Loại nấm này cung cấp rất nhiều vitamin và axit amin tốt cho cơ thể, thu hoạch nhanh chóng và dễ trồng. Nấm rơm cũng rất hữu ích để trị bệnh.

Trồng nấm rơm công nghệ cao cho năng suất cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng

Lập dự án trồng nấm rơm công nghệ cao vô cùng hữu ích, phù hợp với điều kiện khí hậu nước ta. Lập dự án đầu tư mang lại công việc cho lực lượng lớn người lao động, giải phóng đất đai mùa vụ, tạo dựng sản phẩm nông nghiệp sạch là nấm rơm trồng công nghệ cao hiện đại, chất lượng.

Đặc biệt dự án cũng không đòi hỏi quá nhiều vốn đầu tư mà đây lại là mặt hàng có giá trị xuất khẩu rất cao, nâng cao thu nhập và mức sống cho người dân.

2. Sản phẩm dự án trồng nấm rơm công nghệ cao

Ban đầu lập dự án trồng nấm rơm công nghệ cao nên quy mô nhỏ và vừa nhằm có thể thu hồi được vốn và tránh những rủi ro trong quá trình thực hiện dự án. Dự án sẽ tập trung chuyên môn sản xuất nấm rơm công nghệ cao.

3. Thị trường dự án trồng nấm rơm công nghệ cao

Thị trường nấm rơm công nghệ cao chịu ảnh hưởng của nhiều nhân tố tác động:

3.1 Về vấn đề kinh tế

Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển ngày một cao, thu nhập người dân tăng lên và những sản phẩm sạch đảm bảo sức khỏe được quan tâm. Thực phẩm giàu dinh dưỡng như nấm rơm rạch trồng công nghệ cao được quan tâm. Tuy nhiên lạm phát có thể gây ảnh hưởng đến giá thành nguyên liệu đầu vào khi lập dự án trồng nấm rơm công nghệ cao.

3.2 Về văn hóa – xã hội

Nấm rơm là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, ngon miệng và vô cùng được ưa chuộng.

3.3 Về yếu tố môi trường công nghệ

Những công nghệ sản xuất nấm rơm để chọn tạo giống, nuôi trồng các sản phẩm, chế biến nấm ăn và làm dược liệu đã được rất nhiều người dân áp dụng. Nấm rơm trồng công nghệ cao đảm bảo cả về mặt chất lượng, thời gian thu hoạch và năng suất sản phẩm thu hoạch. Đặc biệt chi phí cũng được tiết kiệm một cách tối ưu.

3.4 Về yếu tố khí hậu

Khí hậu Việt Nam nhiệt đới ẩm gió mùa, đặc biệt là 4 mùa rõ rệt rất phù hợp để lập dự án trồng nấm rơm công nghệ cao.

4. Đối tượng khách hàng dự án

Người dân trên toàn quốc, các siêu thị, hệ thống nhà hàng và quán ăn bình dân có nhu cầu mua nấm rơm sạch, chất lượng cao chế biến món ăn đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Cần chú ý phân tích thị trường trồng nấm rơm công nghệ cao

5. Phương pháp, quy trình trồng nấm rơm công nghệ cao

5.1 Thời vụ trồng nấm rơm công nghệ cao

 • Trồng quanh năm đều rất phù hợp.
 • Mùa đông hay thời gian giáp tết khí hậu lạnh chú ý giữ ấm, chắn gió cho nấm rơm.
 • Nếu vào mùa mưa nên che đậy cẩn thận để giảm thiểu độ ẩm trồng nấm, gió mạnh cần làm rào chắn gió phù hợp.

5.2 Chuẩn bị rơm để thực hiện trồng nấm

 • – Thực hiện ủ rơm thành đống trong khoảng từ 10 đến 12 ngày
 • – Rơm cần đủ những tiêu chuẩn yêu cầu như mềm hẳn, có màu sắc vàng tươi, mùi thơm của rơm lên men

5.3 Lựa chọn meo giống trồng nấm rơm

 • Là bước rất quan trọng để đảm bảo năng suất nấm rơm. Meo giống cần chọn đúng tuổi, chất lượng, không có tạp khuẩn để năng suất cao và sản phẩm thu hoạch đảm bảo chất lượng.
 • Meo giống tốt cần đảm bảo những yếu tố: sợi tơ nấm sẽ có sắc trắng trong, mùi giống với nấm rơm, tơ nấm phát triển đều. Meo giống nấm rơm trung bình mỗi bịch nặng 120g, thường gieo trên mô nấm rộng khoảng 0,5m.
 • Tránh chọn meo giống trồng có chứa đốm màu nâu đen, cam, vàng vì meo giống có thể đã bị nhiễm nấm dại. Ngoài ra tránh chọn meo giống có mùi chua hôi, ướt và có hiện tượng nhão.

5.4 Thực hiện xếp mô và rắc meo giống trồng nấm rơm

 • Tiến hành lấy rơm đã ủ, dỡ bỏ lớp rơm ở mặt ngoài, tiến hành lấy lớp rơm ủ bên trong đi thực hiện xếp mô trồng nấm.
 • Thực hiện chất mô nấm bằng cách rải rơm đã ủ lên trên liếp và tiến hành tưới nước. Thực hiện lấy tay để đè dẽ đặt đảm bảo chiều rộng theo mặt liếp trung bình 50cm. Tiến hành rải meo giống hai bên luống, cách mép luống trung bình khoảng 5cm. Cứ lặp đi lặp lại thao tác từ 2 đến 3 lần.

5.5 Tiến hành chăm sóc và thu hoạch nấm rơm đúng cách

Để nấm phát triển tốt thì người trồng nấm phải thường xuyên duy trì độ ẩm cũng như đảm bảo đúng nhiệt độ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tính toán chính xác thời vụ thu hoạch nấm để có được những sản phẩm nấm rơm đạt chất lượng tốt nhất.

Trồng nấm rơm công nghệ cao cần thực hiện đúng quy trình

6. Chi phí của dự án trồng nấm rơm công nghệ cao

Lập dự án đầu tư trồng nấm rơm công nghệ cao cần quan tâm đến vấn đề chi phí. Trồng nấm rơm trong nhà sẽ giúp tối ưu chi phí so với việc trồng nấm rơm ngoài trời. Đặc biệt trồng nấm rơm trong nhà công nghệ cao cũng sẽ hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm so với trồng ngoài trời.

6.1 Những chi phí cố định dự án bao gồm:

 • Xây dựng nhà trồng nấm.
 • Lắp đặt các hệ thống phun sương, liếp, kệ ủ rơm
 • Nhiệt kế, giấy đo độ PH, ẩm kế

6.2 Những chi phí thay đổi hàng tháng

 • Nguyên vật liệu rơm, mùn cưa, giống nấm
 • Vôi để ủ rơm
 • Chi phí nilon
 • Lương nhân công trồng nấm.

Lập dự án trồng nấm rơm công nghệ cao không tốn quá nhiều chi phí

Với những thông tin chia sẻ phía trên hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho bạn trong việc nghiên cứu đầu tư và thực hiện dự án đầu tư trang trại trồng nấm rơm công nghệ cao.

Nguồn: https://vietduan.com/lap-du-an-dau-tu-trang-trai-trong-nam-rom-cong-nghe-cao-id45-67.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *