Món ngon từ nấm : Nấm rơm xào lăn
Nấm rơm xào lăn là món ngon dễ làm với nguyên liệu chính là Nấm rơm – một trong những món ăn phổ biến và thông dụng nhất hiện nay, thường được sử dụng trong hầu hết các món ăn của người Việt chúng ta ăn hàng ngày. Đây là loại nấm dễ kiếm, dễ làm lại là thực phẩm chứa ít calo, ăn nhiều không sợ mập lên nên rất được ưa chuộng.
Tiếp tục series Món ngon từ nấm, hôm nay chúng ta sẽ thử làm món Nấm Rơm Xào Lăn thơm ngon hấp dẫn để làm phong phú thêm món ăn trong nhà nha!
Đầu tiên là chuẩn bị & sơ chế nguyên liệu làm Nấm rơm xào lăn:
- 300g Nấm rơm tươi
- 200ml Nước cốt dừa
- 10g Hành tím cắt lát băm nhỏ
- 10g Sả băm nhỏ
- 100g Đậu phộng (luộc chín mềm)
- 10g Hạt cà ri (hạt màu điều)
- 1,5 muỗng canh Tương hạt
- 1 muỗng canh Dầu ăn
- 1 muỗng cà phê Đường
- 1 muỗng cà phê Hạt nêm chay
- 2 muỗng cà phê Nước mắm chay
Cách làm món Nấm rơm xào lăn
– Đối với Nấm rơm, bạn gọt bỏ phần bụi bẩn ở chân nấm, rửa sạch với nước rồi ngâm vào nước có pha chút bột gạo khoảng 5 phút. Sau đó vớt nấm ra, rửa sạch và lau khô lần nữa.
– Đun nóng 1 muỗng dầu ăn, cho hạt cà ri vào xào, đảo vài lần cho hạt cà ri ra màu, vớt hạt ra bỏ đi.
– Cho 1/2 số sả băm nhỏ và hành tím thái mỏng vào chảo phi cho thơm, sau đó cho tương hột vào đảo đều, nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay vào rồi đảo đều.
– Sau đó, cho nấm vào đảo vài lần và đậu phộng luộc chín mềm. Đảo thêm khoảng 3 phút thì cho 2 muỗng cà phê nước mắm chay và nước cốt dừa vào đảo đều, giảm nhỏ lửa đun đến khi nước cạn còn khoảng 50%, cuối cùng cho phần sả băm nhỏ còn lại vào đun thêm 1 phút thì tắt lửa.
Hoàn thành tất cả các bước trên, bạn đã có 1 dĩa Nấm rơm xào lăn dai mềm, quyện với đậu phộng mềm trong nước sốt xào beo béo. Nấm rơm xào lăn có thể ăn với cơm, chấm bánh mì, hoặc ăn với bún tươi đều rất ngon.
Nguồn: https://trainamchinthach.com/mon-ngon-tu-nam-nam-rom-xao-lan/