Nấm rơm kho nước tương

Nấm rơm kho nước tương

Nhắc tới các món ăn chay từ nấm, ta không thể bỏ qua nấm rơm – một nguyên liệu vừa phổ biến, vừa rẻ lại vừa bổ dưỡng. Kết hợp loại nấm này với nước tương và cùng một vài loại gia vị khác là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon tuyệt vời. Hãy thử ngay cách làm các món ăn chay từ nấm với món Nấm rơm kho nước tương nhé!

Nguyên liệu:

  • 500g nấm rơm búp.
  • 2 thìa dầu ăn thực vật.
  • Gia vị các loại: nước tương, muối, hạt tiêu, đường, bột ngọt và hạt nêm chay.

Cách làm:

  • Bước 1: Rửa sạch nấm rơm búp rồi ngâm trong nước muối loãng 10 phút. Tiếp đó vớt nấm ra, để cho ráo nước rồi đem cắt đôi, ướp với 1 thìa canh nước tương, nửa thìa bột nêm chay và để nguyên trong 10 phút để cho gia vị được ngấm.
  • Bước 2: Khi nấm đã ngấm gia vị, cho vào niêu đất, thêm nước lọc vừa đủ, cho nước tương và muối sao cho vừa khẩu vị.
  • Bước 3: Đun nồi nấm với lửa nhỏ tới khi hỗn hợp nước trong nồi sền sệt thì bỏ thêm dầu ăn và tiêu vào và trộn cho đều, sau đó tắt bếp, múc ra dùng kèm với cơm nóng.

Món nấm rơm kho tương được làm với công thức mà Toplist chia sẻ như trên đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.

Nấm rơm kho nước tương
Nấm rơm kho nước tương
Nấm rơm kho nước tương
Nấm rơm kho nước tương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *