Ngâm nấm rơm trong thứ nước này, để vài tháng nấm vẫn tươi ngon như mới mua về

Ngâm nấm rơm trong thứ nước này, để vài tháng nấm vẫn tươi ngon như mới mua về

Nấm rơm rất nhanh bị hư hỏng nếu như bạn bảo quản không đúng cách. Vậy cách bảo quản nấm rơm như thế nào để chúng luôn tươi ngon, không bị mất đi hương vị?

Nấm rơm hay còn gọi là nấm mũ, là thực phẩm được người Việt dùng để chế biến thành nhiều món ăn trong bữa cơm hằng ngày. Không chỉ chứa hương vị thơm ngon, ngọt mà nấm rơm còn có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng, bao gồm đủ các loại acid amin tối thiểu mà cơ thể cần. Ngoài ra, nấm rơm còn cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất thiết yếu khác như chất béo, canxi, sắt, vitamin A, B1, B2, C, D, PP…

Ngâm nấm rơm trong thứ nước này, để vài tháng nấm vẫn tươi ngon như mới mua về-1

Với hàm lượng dưỡng chất đa dạng, nấm rơm đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Hỗ trợ trị bệnh ung thư, tăng cường sức đề kháng, chống béo phì, tốt cho tim mạch, hạ đường huyết…Tuy nhiên, loại thực phẩm này rất nhanh bị hư hỏng nếu như bạn bảo quản không đúng cách. Vậy phải bảo quản nấm rơm như thế nào để chúng luôn tươi ngon, lâu hỏng?. Dưới đây là một số gợi ý dành cho các chị em về cách bảo quản loại nấm này.

Ngâm nấm rơm trong thứ nước này, để vài tháng nấm vẫn tươi ngon như mới mua về-2

Cách bảo quản nấm rơm

1. Cách bảo quản nấm rơm trong tủ lạnh

Bảo quản trong ngăn mát

Để kéo dài thời gian tươi lâu hơn của nấm rơm, bạn có thể bảo quản nấm trong tủ lạnh, có thể giữ nấm tươi trong 4 ngày. Nếu bạn chỉ mua một lượng nấm rơm vừa đủ ăn trong ngày thì sau khi rửa xong, bạn chỉ cần để nấm ở nơi khô ráo, không cần phải cất trong tủ lạnh.

Ngâm nấm rơm trong thứ nước này, để vài tháng nấm vẫn tươi ngon như mới mua về-3

Cách làm:

– Nấm rơm mua về đem  rửa sạch, sau đó để nấm vào rổ cho ráo nước.

– Khi nấm đã ráo nước, bạn cho vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa đậy kín lại, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản ở nhiệt độ khoảng 10 – 15 độ C.

Bảo quản nấm rơm trong ngăn đá

Nấm rơm sau khi thu hoạch nên dùng trong 12 giờ. Nếu bạn muốn bảo quản nấm lâu hỏng thì bạn có thể chọn cách bảo quản nấm rơm trong ngăn đá hoặc tủ đông.

Cách làm:

– Sơ chế: Bạn nhặt sạch rác, gọt bỏ phần gốc dính đất và rửa sạch nấm rơm.

– Sau đó, bạn chần nấm rơm trong nồi nước sôi khoảng 1- 2 phút rồi vớt ra, ngâm trong nước lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *